Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn Cơ sơ cai nghiện ma túy số 6

Đại hội điểm Công đoàn Cơ sở cai nghiện ma túy số 6 được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, Huyện ủy, Thường trực LĐLĐ huyện Sóc Sơn ghi nhận và đánh giá cao. Đại hội hoàn thành tốt các nội dung đã đề ra, đảm bảo đúng quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam, thực hiện theo đúng quy trình, hướng dẫn của Công đoàn cấp trên.

Vừa qua, Công đoàn Cơ sơ cai nghiện ma túy số 6 thuộc LĐLĐ huyện Sóc Sơn đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị được LĐLĐ huyện chọn lựa làm điểm cho khối hành chính sự nghiệp trên địa bàn.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Nam Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Đại, Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện.

Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội điểm Công đoàn Cơ sơ cai nghiện ma túy số 6 đã hoàn thành tốt các nội dung quan trọng của Đại hội: Kiểm điểm, đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được và những hạn chế, tồn tại, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022; xác định mục tiêu, chỉ tiêu, phương hướng nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn Cơ sở trong nhiệm kỳ 2023-2028; kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành công đoàn khóa IV; bầu Ban Chấp hành công đoàn khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028.

Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội điểm Công đoàn Cơ sơ cai nghiện ma túy số 6 đã hoàn thành tốt các nội dung quan trọng.

Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội điểm Công đoàn Cơ sơ cai nghiện ma túy số 6 đã hoàn thành tốt các nội dung quan trọng.

Đại hội cũng đã thống nhất thông qua Nghị quyết Đại hội V với 9 chỉ tiêu chủ yếu và 8 nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2023-2028. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, dân chủ, các đại biểu đã bầu Ban chấp hành (BCH) Công đoàn Cơ sở khóa V, nhiệm kỳ 2023- 2028 gồm 5 đồng chí.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn Lê Văn Đại ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của BCH Công đoàn Cơ sở trong nhiệm kỳ qua. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, BCH công đoàn Cơ sở đã luôn phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Phát huy tốt vai trò chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Luôn chú trọng đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục đoàn viên và người lao động về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước. Thông qua nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả đã góp phần củng cố, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn, đóng góp quan trọng vào thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn Cơ sở cai nghiện ma túy số 6 nhiệm kỳ 2017-2022 và các nhiệm vụ chính trị của Chi bộ và chính quyền cơ sở.

Các đại biểu bầu BCH Công đoàn cơ sở khóa V, nhiệm kỳ 2023- 2028.

Các đại biểu bầu BCH Công đoàn cơ sở khóa V, nhiệm kỳ 2023- 2028.

Chủ tịch LĐLĐ huyện nhấn mạnh và giao nhiệm vụ cho BCH công đoàn Cơ sở trong nhiệm kỳ mới cần tiếp tục phát huy, tập trung hướng về người lao động, phối hợp chỉ đạo tổ chức tốt Hội nghị Cán bộ công chức, viên chức, người lao động; xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở.

Phát huy hơn nữa vị trí, vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động theo hướng thiết thực, hiệu quả, hướng về người lao động. Tổ chức các hoạt động chăm lo dịp Tết Nguyên đán cho cán bộ, công chức, người lao động: Chương trình “Tết Sum vầy”, thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ, công chức, người lao động lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thay đổi phương thức hoạt động sáng tạo, hấp dẫn, sát với đối tượng để thu hút được đông đảo đoàn viên công đoàn trong Cơ sở tham gia. Đặc biệt, sau Đại hội, BCH công đoàn Cơ sở khóa mới cần xây dựng các Chương trình, Kế hoạch để cụ thể hóa Nghị quyết của Đại hội, đưa nghị quyết của Đại hội vào cuộc sống.

P.Ngân