Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Đẩy mạnh phong trào thi đua trong khối trường học

Thời gian qua, các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Công đoàn và ngành Giáo dục luôn được cán bộ, đoàn viên, giáo viên khối các trường học thuộc quận Bắc Từ Liêm hưởng ứng nhiệt tình và đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Thùy Chi cho biết, với tinh thần chủ động, tích cực triển khai Chương trình phối hợp công tác, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận đã phối hợp triển khai hiệu quả phong trào thi đua trong đoàn viên, cán bộ, giáo viên, người lao động khối trường học trên địa bàn huyện.

Cụ thể, LĐLĐ và Phòng GD&ĐT quận thường xuyên trao đổi thống nhất kế hoạch, thời gian trước khi tổ chức các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để tránh sự chỉ đạo chồng chéo giữa hai cơ quan quản lý và không làm ảnh hưởng đến hoạt động chuyên môn của ngành cũng như của tổ chức Công đoàn.

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm khen thưởng cho các giáo viên có sáng kiến sáng tạo nổi bật.

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm khen thưởng cho các giáo viên có sáng kiến sáng tạo nổi bật.

Năm học 2021-2022, LĐLĐ quận đã tổ chức nhiều hội thi tài năng, các giải thể thao với sự tham gia nhiệt tình của các công đoàn viên khối trường học. Đồng thời, cử cán bộ, giáo viên, người lao động tham gia các hội thi, giải đấu do cấp trên tổ chức. Qua các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao đã góp phần chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, giáo viên, đoàn viên Công đoàn và tạo khí thế phấn khởi, hào hứng trong thực hiện nhiệm vụ tại các nhà trường.

Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, LĐLĐ và Phòng GD&ĐT quận cũng đã đẩy mạnh các phong trào đua yêu nước trong cán bộ, giáo viên, nhân viên tại các nhà trường, tiêu biểu như: Phong trào thi đua “Lao động sáng tạo” được cụ thể hóa trong ngành Giáo dục bằng phong trào viết Sáng kiến kinh nghiệm, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và làm đồ dùng dạy học; thi đua “Dạy tốt học tốt”... Tất cả các phong trào, cuộc vận động đã được 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên tại các nhà trường hưởng ứng tích cực và đạt kết quả tốt.

Trường mầm non Liên Mạc đạt giải nhì trong hội thao do LĐLĐ quận tổ chức.

Trường mầm non Liên Mạc đạt giải nhì trong hội thao do LĐLĐ quận tổ chức.

Đặc biệt, phong trào viết và áp dụng sáng kiến kinh nghiệm tiếp tục được chú trọng và triển khai nghiêm túc, hiệu quả; nhiều sáng kiến kinh nghiệm đã có sự đầu tư nghiên cứu, thể hiện rõ tính sáng tạo, khoa học.

Năm học 2021-2022 toàn ngành có 736 sáng kiến kinh nghiệm cấp quận. Các sáng kiến kinh nghiệm chủ yếu đi vào đổi mới phương pháp dạy - học, tập trung ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và hoạt động dạy học.

Tiêu biểu trong phong trào thi đua viết sáng kiến kinh nghiệm có thể kể đến tập thể các trường: Trung học cơ sở Phúc Diễn, Tiểu học Đông Ngạc A, Tiểu học Phúc Diễn, Tiểu học Thượng Cát, Mầm non Phúc Diễn, Mầm non Minh Khai, Mầm non Hồ Tùng Mậu, Mầm non Xuân Đỉnh B…

Các cá nhân có sáng kiến tiêu biểu có thể kể đến như: Sáng kiến Một số biện pháp dạy học trực tuyến môn Mỹ thuật lớp 8 hiệu quả của tác giả Nguyễn Thị Tình (trường Trung học cơ sở Cổ Nhuế), Một số biện pháp quản lý nâng cao chất lượng hoạt động trải nghiệm cho học sinh Tiểu học của tác giả Nguyễn Thị Hạnh (trường Tiểu học Tây Tựu A), Kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo xây dựng trường/lớp mầm non hạnh phúc của tác giả Nguyễn Thị Thu Hiền (Trường Mầm non Phúc Lý)…

“Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, LĐLĐ và Phòng GD&ĐT quận sẽ tiếp tục phối hợp đẩy mạnh tổ chức và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, các cuộc vận động, gắn với nhiệm vụ chính trị của ngành và phù hợp với điều kiện cụ thể của đơn vị”, bà Nguyễn Thùy Chi nhấn mạnh.

Lê Thắm

Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/ldld-quan-bac-tu-liem-day-manh-phong-trao-thi-dua-trong-khoi-truong-hoc-143926.html