Vừa qua, tại Công đoàn Công ty TNHH Điện tử Lưỡng Diện Việt Nam, Ban Nữ công LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước cho nữ CNLĐ, nữ đoàn viên Công đoàn trong doanh nghiệp trên địa bàn.

LDLD quan Bac Tu Liem: Tuyen truyen pham chat dao duc phu nu thoi ky CNH - HDH - Anh 1

Chị em rất hào hứng với những nội dung chuyên gia truyền đạt

Hội nghị đã được nghe Thạc sỹ Nguyễn Văn Thanh- Phó GĐ trung tâm giáo dục kỹ năng sống Văn hóa Việt truyền đạt các nội dung về phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước, cũng như khẳng định rằng phụ nữ có vai trò và ảnh hưởng đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa, giá trị đạo đức trong mỗi gia đình và cộng đồng xã hội.

Theo đó, trong thời kỳ hòa bình và xây dựng đất nước, phụ nữ giữ cương vị lãnh đạo ở mọi lĩnh vực kinh tế, văn hóa, khoa học - kỹ thuật.... Vai trò của phụ nữ hoàn toàn xứng đáng với tám chữ vàng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân dành tặng: "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang".

Tuy nhiên những thay đổi về kinh tế - xã hội đã và đang diễn ra đã có tác động lên cả nam giới và phụ nữ nhưng những suy nghĩ, quan điểm, thái độ của con người trong xã hội về vấn đề giới và vai trò vị trí của người phụ nữ còn chưa rõ nét.

Hội nghị đã giúp chị em CNLĐ nhận thức rõ mục đích, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc nhận thức và nâng cao phẩm chất đạo đức của phụ Nữ Việt Nam thời kỳ CNH-HĐH.

Đồng thời, thông qua buổi tuyên truyền mỗi đồng chí nữ cán bộ sẽ trau dồi và đúc rút ra những kinh nghiệm của riêng mình trong việc giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa, giá trị đạo đức trong mỗi gia đình và cộng đồng xã hội, góp phần vào công cuộc CNH-HĐH đất nước.

Hải Đăng