Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

LĐLĐ quận Long Biên gặp mặt Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các nhà trường nhân ngày 20/11

Ngày 15/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn khối trường học; sơ kết kế hoạch phối hợp giữa LĐLĐ và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận năm học 2021 - 2022; gặp mặt Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các nhà trường nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tới dự và chỉ đạo có các đồng chí: Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Ngô Mạnh Điềm - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Long Biên; Nguyễn Quốc Long - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Đinh Thị Thu Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận; Phan Thị Thu Hằng - Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận. Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; Phòng Nội vụ quận; các đồng chí là Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các trường và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Phát biểu chúc mừng, đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên trân trọng gửi lời chúc mừng tới các thầy, cô giáo trên địa bàn quận nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, đặc biệt chúc mừng những thành tích ngành Giáo dục và Đào tạo quận đã đạt được trong năm học 2021 - 2022.

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và lãnh đạo quận Long Biên trao Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen cho các Công đoàn cơ sở tiêu biểu.

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và lãnh đạo quận Long Biên trao Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen cho các Công đoàn cơ sở tiêu biểu.

LĐLĐ và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã chủ động xây dựng chương trình phối hợp công tác phù hợp với hoạt động công đoàn và phong trào thi đua của ngành Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, năm học 2021 - 2022, Công đoàn các trường đã chủ động phối hợp với chính quyền tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch, từng bước đổi mới, tổ chức hiệu quả các hoạt động, phù hợp với điều kiện của mỗi trường.

Đồng thời, thực hiện tốt chức năng chăm lo đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên; các chế độ, chính sách đối với nhà giáo được thực hiện đầy đủ, kịp thời; công tác tuyên truyền, kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại, được thực hiện tốt. Các cấp Công đoàn đã chủ động phối hợp tổ chức tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành; phong trào ủng hộ nhân đạo, từ thiện tiếp tục được triển khai hiệu quả, đặc biệt ủng hộ Giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn và công tác trợ cấp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đội ngũ cán bộ Công đoàn các trường 100% đều là kiêm nhiệm, tuy nhiên các đồng chí đều nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm, luôn thể hiện tài năng, sức sáng tạo trong hoạt động, là cầu nối giữa đoàn viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động với Ban Giám hiệu nhà trường để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trân trọng gửi lời tri ân sự đóng góp của các thầy giáo, cô giáo trong giảng dạy cũng như trong hoạt động công đoàn. Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội ghi nhận sự nỗ lực, chủ động, sáng tạo của LĐLĐ quận trong việc tổ chức hội nghị. Hội nghị được tổ chức trang trọng, đầm ấm, gần gũi cho các đồng chí là Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trên địa bàn quận, qua đó cùng hướng tới mục tiêu xây dựng khối đoàn kết, gắn bó, để ngành Giáo dục và Đào tạo quận tiếp tục chung sức sáng tạo, phát triển.

Đồng thời, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cũng ghi nhận và đánh giá cao LĐLĐ quận và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã phối hợp hiệu quả trong các chương trình công tác, triển khai hoạt động, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo; chăm lo tốt chế độ, chính sách cho đoàn viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường trên địa bàn quận.

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và lãnh đạo quận Long Biên tặng quà, chụp ảnh lưu niệm với các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và lãnh đạo quận Long Biên tặng quà, chụp ảnh lưu niệm với các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu đặc biệt ghi nhận và biểu dương sự chủ động, sáng tạo, tích cực trong triển khai các hoạt động hướng về cơ sở, vì quyền lợi đoàn viên của LĐLĐ quận Long Biên. Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đề nghị các đồng chí Hiệu trưởng các trường phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện tốt các chương trình công tác trọng tâm của quận về đổi mới chất lượng đào tạo, cố gắng hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Bên cạnh đó, cần chủ động, sáng tạo, vận dụng linh hoạt, phát huy hiệu quả quy chế dân chủ tại cơ sở, đảm bảo tốt quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Lãnh đạo quận Long Biên trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa "Mái ấm Công đoàn" tới đoàn viên.

Lãnh đạo quận Long Biên trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa "Mái ấm Công đoàn" tới đoàn viên.

Tại hội nghị, LĐLĐ quận Long Biên đã thực hiện các Điều ước đoàn viên. Chương trình “Điều ước đoàn viên” đã được LĐLĐ quận phát động, đến nay đã nhận được hàng trăm điều ước từ các đơn vị gửi về LĐLĐ quận. Với mong muốn góp một phần đưa ước mơ của các đoàn viên công đoàn lần lượt trở thành hiện thực. LĐLĐ quận đã kêu gọi hỗ trợ xã hội hóa, sự đóng góp ủng hộ từ Quỹ Xã hội Công đoàn để các Điều ước đoàn viên trở thành hiện thực.

Tại Hội nghị, ghi nhận nỗ lực của Công đoàn các trường học trong năm học 2021 - 2022, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng Cờ cho 1 tập thể, Bằng khen cho 4 cá nhân. LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua cho 3 tập thể, tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 8 cá nhân. LĐLĐ quận tặng Giấy khen cho 46 tập thể và 46 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2021-2022.

Lương Hằng