LĐLĐ Quảng Bình thăm người lao động sau 'siêu bão'

Gốc
Chiều 16.9 lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã đến thăm công nhân lao động Cty TNHH MTV Việt Trung (thị trấn NT Việt Trung, huyện Bố Trạch) - đơn vị bị thiệt hại nặng do ảnh hưởng của cơn bão số 10 vừa xảy ra trên địa bàn.

LĐLĐ Quảng Bình thăm người lao động sau 'siêu bão' - Ảnh 1

Chủ tịch LĐLĐ Quảng Bình Nguyễn Lương Bình trao hỗ trợ cho người lao động tại Cty TNHH MTV Việt Trung. Ảnh: Lê Phi Long

Theo báo cáo của Cty TNHH MTV Việt Trung, cơn bão số 10 đã "càn quét", làm gãy đổ và mất trắng khoảng 500ha cây cao su đang trong quá trình khai thác. Số cây cao su trên được trồng từ năm 2006 đến nay và một phần được phục hồi sau trận bão năm 2013.

Vào năm 2013 một diện tích lớn cây cao su của Cty cũng bị bão làm gãy đổ và mất trắng.

Ngoài số cây cao su bị gãy đổ, cơ sở vật chất cũng bị hư hại nghiêm trọng như nhà máy chế biến, nhà máy gỗ... Tổng thiệt hại ước tính khoảng 15 tỉ đồng.

Thay mặt lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Quảng Bình, ông Nguyễn Lương Bình - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - đã gửi lời chia sẻ trước sự thiệt hại to lớn do thiên tai gây ra đối với tập thể NLĐ Cty.

Trực tiếp đến các khu vực cây cao su bị gãy đổ, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã động viên NLĐ đang làm việc tại đây vững tin khắc phục khó khăn, từng bước ổn định công việc và cuộc sống.

Chị Nguyễn Thị Bông - Công nhân tại Đội Đoàn Kết - ngậm ngùi nói, những cây cao su vừa bị gãy đổ đang trong quá trình khai thác, lượng mủ thu về rất nhiều, đây là nguồn sống của tất cả NLĐ nơi đây. Khi bão vừa đi qua, nhìn khung cảnh hoang tàn từ những vườn cây cao su, ai ai cũng không cầm được nước mắt.

Trước những khó khăn mà NLĐ đang gặp phải, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã trao 20 suất quà, mỗi suất có trị giá 500 ngàn đồng để phần nào giúp những trường hợp khó khăn nhất ổn định cuộc sống.

Sắp tới, LĐLĐ tỉnh sẽ kêu gọi những tấm lòng hảo tâm có những sự hỗ trợ cho NLĐ bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 10 vừa xảy ra. "Hậu quả cơn bão năm 2013 chưa khắc phục xong, nay cơn bão số 10 lại ập đến xóa tan mọi nỗ lực của tập thể NLĐ nơi đây khiến khó khăn chồng chất khó khăn. Vì vậy cần lắm những sự hỗ trợ và sẻ chia của các tấm lòng hảo tâm để tập thể NLĐ tại Cty TNHH MTV Việt Trung nói riêng và tại tỉnh Quảng Bình nói chung từng bước vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống" - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình Nguyễn Lương Bình chia sẻ.

LĐLĐ tỉnh Quảng Bình cho biết, ngoài Cty TNHH MTV Việt Trung, bão số 10 cũng đã gây thiệt hại nặng cho nhiều đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn, làm ảnh hưởng lớn đến việc làm, thu nhập và đời sống của NLĐ, con số thiệt hại cụ thể hiện đang được thống kê.

LÊ PHI LONG

Tin nóng

Tin mới