Từ đầu tháng 3.2017 đến nay, LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh tổ chức hội thi phòng chống tác hại của thuốc lá trong CNVC LĐ tại 8 huyện, thị xã với 40 đội thi tham gia.

LDLD Thua Thien - Hue: Phong chong tac hai cua thuoc la cho nguoi lao dong - Anh 1

Tiết mục văn nghệ tham gia hội thi phòng chống tác hại của thuốc lá

Theo đó, tại mỗi huyện, thị xã sẽ tổ chức hội thi và có 5 đội tham gia. Hội thi gồm các phần thi chào hỏi, kiến thức và sáng kiến phòng chống tác hại của thuốc lá. Các thành viên đến từ các đội thi là CNVC LĐ tại địa bàn nhưng những tiết mục đem đến hội thi đều được đầu tư, có chất lượng và phong phú về thể loại, như kịch, biểu diễn thời trang, hát múa, thuyết trình. Một số tiết mục đặt lời mới cho các làn điệu dân ca, có tác dụng tuyên truyền tốt, dễ nhớ, dễ thuộc.

LDLD Thua Thien - Hue: Phong chong tac hai cua thuoc la cho nguoi lao dong - Anh 2

Tiểu phẩm có nội dung phòng chống tác hại của thuốc lá.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đội thi đều cho thấy kiến thức, sự hiểu biết về luật phòng, chống tác hại của thuốc lá. Đặc biệt ở phần thi tiểu phẩm, các đội đã chuyển tải được thông điệp về phòng chống tác hại của thuốc lá, hướng tới xây dựng môi trường không khói thuốc. Trải qua 3 phần thi, ban tổ chức đã chọn ra đội xuất sắc nhất và tiến hành trao thưởng.

Hưng Thơ - Thu Hương