LĐLĐ tỉnh Bắc Giang: Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn

Gốc
Hưởng ứng Tháng Công nhân 2019, LĐLĐ tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức hội nghị tập huấn về nghiệp vụ báo cáo viên, tuyên truyền viên, cộng tác viên dư luận xã hội và kỹ năng viết tin, bài cho 95 cán bộ công đoàn trong tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo một số phòng, ban của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy hướng dẫn cách nắm bắt, sàng lọc, phân biệt giữa dư luận xã hội và tin đồn; vai trò của công tác nắm bắt dư luận xã hội trong lãnh đạo, quản lý; các phương pháp nắm bắt, quy trình thực hiện điều tra; cơ sở khoa học của hoạt động tuyên truyền miệng; kỹ năng lựa chọn nội dung và quá trình thực hiện một buổi tuyên truyền miệng.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn nghiệp vụ, kỹ năng viết tin, bài nhằm đổi mới nội dung, hình thức thể hiện, nâng cao chất lượng, hiệu quả trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh.

Các đại biểu được tập huấn, nâng cao kỹ năng nắm bắt dư luận xã hội, tuyên truyền miệng và viết tin, bài.

Đây là hoạt động nhằm trang bị cho các đại biểu những kiến thức trong kỹ năng viết tin, bài; nghiệp vụ trong việc nắm bắt thông tin, định hướng dư luận xã hội và phương pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền miệng của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên. Điều này góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam đề ra, đó là "Đẩy mạnh công tác truyền thông Công đoàn Việt Nam giai đoạn 2018-2023. Qua đó, thực hiện tốt hơn nữa vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong việc đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ trong tình hình mới.

Nguyễn Huyền