LĐLĐ tỉnh Cà Mau: Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống CNVCLĐ

Gốc
Sáng 7.7, LĐLĐ tỉnh Cà Mau tổ chức hội nghị sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động CĐ 6 tháng đầu năm 2016, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

LĐLĐ tỉnh Cà Mau: Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống CNVCLĐ - Ảnh 1

LĐLĐ tỉnh Cà Mau trao tượng trưng “Mái ấm CĐ” cho CNLĐ dịp “Tháng Công nhân” 2016.

6 tháng đầu năm, các cấp CĐ triển khai tổ chức nhiều hoạt động; trong đó có các hoạt động nổi bật: Dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ tiền, quà tặng CNVCLĐ hoàn cảnh khó khăn (tổng trị giá trên 1 tỉ đồng).

Tại lễ phát động “Tháng Công nhân”, LĐLĐ tỉnh vận động các doanh nghiệp trao 44 “Mái ấm CĐ” cho CNLĐ với tổng số tiền 1,196 tỉ đồng, trao 156 suất quà (78 triệu đồng) cho CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trao 36 suất học bổng (trị giá 18 triệu đồng) cho con CNVCLĐ nghèo, vượt khó học giỏi. Dịp này, các cấp CĐ cũng đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng quà cho CNLĐ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn LĐ, bị bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền 100 triệu đồng… Trong 6 tháng, các cấp CĐ vận động đoàn viên, CNVCLĐ đóng góp Quỹ “Mái ấm CĐ” được 1,362 tỉ đồng; qua đó hỗ trợ 1,955 tỉ đồng xây mới và sửa chữa 77 căn.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh Cà Mau đã trao cờ thi đua của Tổng LĐLĐVN và nhiều bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động CĐ và “Tháng Công nhân” năm 2016.

Tin nóng

Tin mới