Ngày 31.10, LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi cho hay, vừa tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc cho các cán bộ CĐ chủ chốt.

LDLD tinh Quang Ngai: Tuyen truyen tac hai cua khoi thuoc la doi voi nguoi lao dong - Anh 1

Tuyên truyền về tác hại của thuốc lá đối với người lao động

Nội dung tập huấn tập trung làm rõ tác hại của thuốc lá và thuốc lá thụ động đối với sức khỏe con người, đồng thời, phổ biến các quy định của pháp luật liên quan đến việc phòng, chống tác hại của thuốc lá và hướng dẫn các cấp CĐ thực hiện các bước xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc.

Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi Lê Tấn Tứ, trong năm 2016, từ các nguồn kinh phí hỗ trợ của Tổng LĐLĐ Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Ngãi, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức hơn 10 lớp tập huấn, tuyên truyền về tác hại của khói thuốc lá triển khai xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc trong các cấp CĐ với trên 3.000 CNVCLĐ tham gia.

“Đây là việc làm thiết thực của tổ chức CĐ đối với CNVCLĐ, bởi, việc xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc sẽ góp phần làm giảm nguy cơ bệnh tật và tử vong do tiếp xúc thụ động với khói thuốc của NLĐ. Qua đó, giúp giảm các chi phí y tế trực tiếp và gián tiếp của NLĐ và người sử dụng LĐ trong việc khám, chữa các bệnh liên quan đến sử dụng thuốc lá. Đồng thời, hạn chế được các nguy cơ cháy nổ do việc hút thuốc, tàn thuốc gây ra tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, để đảm bảo an toàn lao động”. Ông Lê Tấn Tứ cho biết.

Quang Tuyến