LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng: Chọn CĐCS Cty TNHH MTV cấp nước làm đại hội điểm

Gốc
Ngày 14.7, CĐCS Cty TNHH MTV cấp nước Sóc Trăng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017-2022. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh chỉ đạo đại hội điểm ở cấp cơ sở. Đến dự Đại hội có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, đồng chí Đặng Văn Ngọ - Tổng Giám đốc Cty TNHH MTV cấp nước Sóc Trăng và 90 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 285 đoàn viên (ĐV) Cty đến dự.

LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng: Chọn CĐCS Cty TNHH MTV cấp nước làm đại hội điểm - Ảnh 1

Đại biểu tiến hành bỏ phiếu.

Nhiệm kỳ 2012 - 2017, CĐCS tiếp tục phát động tốt phong trào thi đua và xây dựng tổ chức CĐ ngày càng lớn mạnh; triển khai nhiều hoạt động thiết thực, tập hợp lực lượng CNVCLĐ tham gia các phong trào thi đua sản xuất kinh doanh, nâng cao năng suất lao động. Hiện nay, toàn bộ ĐV, công nhân lao động (CNLĐ) đều có việc làm, thu nhập ổn định, tình hình tư tưởng an tâm công tác.

BCH CĐCS đã phối hợp với Ban Tổng Giám đốc thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho CNLĐ theo quy định của pháp luật, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, thu nhập của người lao động (NLĐ) ngày càng tăng, giúp CNLĐ an tâm công tác, gắn bó với doanh nghiệp.

Thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TW ngày 05/6/2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp, hằng năm, BCH CĐCS đều tổ chức thương lượng ký kết thỏa ước lao động tập thể với nhiều nội dung có lợi cho CNLĐ. Trong nhiệm kỳ, CĐCS Cty đã vận động cán bộ, CNVCLĐ tham gia ủng hộ các phong trào văn hóa xã hội với tổng số tiền 229 triệu đồng. Cụ thể như: Ủng hộ học sinh nghèo học giỏi các trường tiểu học, tặng quà cho các gia đình khó khăn vui xuân đón tết, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo của tỉnh và Quỹ Mái ấm Công đoàn....

Bên cạnh đó, hằng năm, đơn vị đều đăng ký và thực hiện công trình sản phẩm nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, tiêu biểu như: Công trình "Mở rộng tuyến ống cấp nước đường tỉnh lộ 922 giai đoạn 1 - từ Km 2+170 đến 7+090 huyện Kế Sách", chiều dài 4.995m ống từ D168mm, phục vụ cho các hộ trên tuyến từ Sóc Trăng đến Kế Sách có nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch, tổng giá trị gần 2,8 tỉ đồng; Công trình "Dự án khai thác nguồn nước mặt", góp phần giảm tình trạng thiếu nước vào mùa khô; Công trình "Mở rộng tuyến ống cấp nước trong KCN An Nghiệp tỉnh Sóc Trăng, phục vụ cho toàn bộ doanh nghiệp và các hộ dân lân cận có nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch với tổng giá trị 758 triệu đồng....

Phát biểu biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lục Bích Phúc, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đánh giá cao sự nhiệt tình, tâm huyết của Ban Chấp hành CĐCS. Đồng thời đồng chí khẳng định hoạt động của CĐCS thời gian qua đã bám sát được chức năng, nhiệm vụ của tổ chức CĐ, đại diện bảo vệ được quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho NLĐ, đồng hành cùng doanh nghiệp, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa ổn định để phát triển doanh nghiệp.

Thời gian tới, đồng chí yêu cầu Ban Chấp hành CĐCS tiếp tục chủ động kiểm tra giám sát việc thực hiện các quy định về pháp luật lao động, CĐ. Thường xuyên nắm bắt, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của ĐV và NLĐ để đề xuất với Ban Giám đốc Cty giải quyết những khó khăn, bức xúc, nhu cầu chính đáng của NLĐ. Tiếp tục quan tâm đến đời sống, việc làm CNLĐ, xem người lao động là tài sản quý giá của doanh nghiệp; thực hiện tốt các quy định pháp luật về lao động, CĐ, BHXH, giải quyết kịp thời chế độ, chính sách cho NLĐ. Ngoài việc chăm lo đời sống vật chất, cần quan tâm hơn nữa đến đời sống tinh thần cho người lao động, tăng cường chỉ đạo các đoàn thể trong công ty quan tâm bồi dưỡng, giới thiệu quần chúng công nhân ưu tú để chi bộ đảng xem xét kết nạp Đảng.

Tại Đại hội đã có nhiều ý kiến xác đáng của ĐV kiến nghị đề xuất với giám đốc Cty và BCH Công đoàn như: Hoạt động CĐ thời gian tới cần quan tâm sâu sát hơn nữa để nắm bắt được tâm tư, tình cảm của NLĐ. Thường xuyên đổi mới nội dung phương pháp hoạt động CĐ để thu hút được đông đảo ĐV tham gia, tạo nên tiếng nói mạnh mẽ của tổ chức CĐ. Đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến pháp luật cho CNVCLĐ. Nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho người lao động, thường xuyên quan tâm xét trao nhà Mái ấm Công đoàn cho ĐV có hoàn cảnh khó khăn, quan tâm chăm lo đời sống cho nữ CNVCLĐ….

Đại hội đã bầu ra BCH CĐCS nhiệm kỳ 2017 – 2022 khóa XIV với 11 đồng chí và bầu đại biểu dự đại hội cấp trên; ông Trần Anh Hòa được bầu làm Chủ tịch CĐCS Cty nhiệm kỳ 2017- 2022.

LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng: Chọn CĐCS Cty TNHH MTV cấp nước làm đại hội điểm - Ảnh 2

BCH CĐCS Cty nhiệm kỳ 2017 – 2022 khóa XIV ra mắt Đại hội.

Hoàng Tân

Tin nóng

Tin mới