Sáng 29.2, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tập huấn một số vấn đề về tiền lương. Buổi thảo luận diễn ra rất sôi nổi, mang lại nhiều kiến thức cho cán bộ chuyên môn và người lao động.

LDLD tinh Thanh Hoa: Tap huan ve van de tien luong - Anh 1

Tập huấn cách tính thang, bảng lương.

Buổi thảo luận diễn ra rất sôi nổi, mang lại nhiều kiến thức cho cán bộ chuyên môn và người lao động. Buổi tập huấn được chủ trì bởi chuyên viên cao cấp, Thạc sỹ Lê Việt Quang - Chánh Thanh tra Sở Lao động Thương binh & Xã hội với sự tham gia của Liên đoàn lao động các huyện, xã cùng với 31 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ở khu kinh tế Nghi Sơn.

Ông Lê Anh Tuấn - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thanh Hóa cho biết: “Đây là nội dung hết sức quan trọng nhằm nâng cao năng lực của cán bộ công đoàn doanh nghiệp về kỹ năng tham gia xây dựng thang, bảng lương, định mức lao động nhằm bảo vệ thiết thực quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, từng bước khẳng định vai trò, vị trí của các công đoàn trong tổ chức, doanh nghiệp".

Ông Lê Việt Quang đã giới thiệu đến đại diện các cán bộ, công nhân viên tại các công ty các định nghĩa về thang lương, mức lương, bảng lương. Cán bộ công đoàn cần nắm chắc những khái niệm này để xây dựng thang, bảng lương cho chuẩn xác, bảo đảm quyền lợi người lao động luôn được thực hiện đúng.

Thạc sĩ Quang còn hướng dẫn các doanh nghiệp những nguyên tắc khi xây dựng và cách thức xây dựng thang lương, bảng lương. Theo đó, thang, bảng lương được xây dựng dựa trên cơ sở đánh giá mức độ phức tạp của công việc, chuyên môn, trình độ của người lao động... Việc đánh giá này phải đảm bảo minh bạch, công khai, có sự trao đổi với tổ chức công đoàn cơ sở cùng cấp... và phải luôn đảm bảo được tính bình đẳng, công bằng cho người lao động.

Chị Lê Thị Thoa, cán bộ Công đoàn Cty giày Annora, thuộc khu kinh tế Nghi Sơn chia sẻ: “Tôi thấy đây là buổi tập huấn rất bổ ích, nó giúp chúng tôi hiểu hơn về cách tính lương và những chế độ của mình cũng như những công nhân trong công ty được hưởng.”

Cũng tại buổi tập huấn, các vấn đề như các tiêu chuẩn đánh giá độ phức tạp của công việc hay cách xác định yếu tố điều kiện lao động, xác định quan hệ mức lương cũng được nêu ra nhằm nâng cao kiến thức về lương cho người lao động. Ông Lê Việt Quang nhấn mạnh, việc xác định mức lương là tùy theo từng doanh nghiệp nhưng phải được sự chấp thuận của người lao động và không được thấp hơn mức lương tối thiểu nhà nước quy định. Việc xác định mức lương phải dựa theo mức độ phức tạp và độc hại của công việc. Tuy nhiên, việc đánh giá mức độ phức tạp của công việc cũng vô cùng khó khăn do không có quy chuẩn nhất định. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần lấy ý kiến của những người trực tiếp điều hành sản xuất và dựa vào đó để đưa ra được mức lương hợp lý, đảm bảo quyền lợi và sự công bằng cho người lao động.

Bảo hiểm xã hội cho người lao động cũng là chủ đề được thảo luận rất sôi nổi tại buổi tập huấn. Theo đó, tiền lương tháng đóng BHXH đối với người lao động đóng BHXH theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định được quy định tại Khoản 1 và Điểm a Khoản 2 Điều 4 của Thông tư 47/2015/TT-BLĐTBXH.

LĐLĐ Thanh Hóa với phong trào thi đua yêu nước. Nguồn: TTV