Tối 18.1, tại Cty TNHH Unico Global YB (TP.Yên Bái), LĐLĐ tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình "Tết sum vầy" năm 2017, với sự tham gia của gần 1.500 CNLĐ. Đồng chí Nguyễn Văn Ngàng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái - đã đến dự động viên đoàn viên, CNLĐ.

LDLD tinh Yen Bai: Gan 1.400 suat qua tet cho nguoi lao dong kho khan - Anh 1

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Văn Ngàng (thứ 3 thứ trái sang) trao biểu trưng những DN chăm lo tốt cho người lao động. Ảnh: T.X

Động lực để vươn lên

Tại chương trình “Tết sum vầy 2017”, LĐLĐ tỉnh Yên Bái trao 144 suất quà và hỗ trợ 205 vé tàu xe về quê ăn tết cho đoàn viên, NLĐ trên địa bàn, mỗi suất từ 200.000 đến 400.000 đồng.

Chị Ngụy Mai Sen - CNLĐ Công ty TNHH Quốc tế Vina KNF, huyện Trấn Yên - là một trong 114 đoàn viên được nhận quà tết trong chương trình, xúc động nói: "Gia đình tôi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng đã mất được gần 2 năm. Đứa con trai lớn lại vừa bị tai nạn. Mỗi đồng lương của tôi không thể đủ trang trải cuộc sống. Tết sắp đến rồi, tôi chưa biết lấy tiền đâu để lo cái tết cho gia đình. Hôm nay nhận được quà của LĐLĐ tỉnh rất ý nghĩa đối với gia đình tôi. Món quà không chỉ ý nghĩa về vật chất mà còn có động lực để 3 mẹ con tôi vươn lên trong cuộc sống".

Chồng chị Lê Thị Lý (Đội công trình giao thông vận tải vệ sinh môi trường Yên Bình) bị ốm đau, bệnh tật mới mất. Một mình chị phải nuôi 2 con nhỏ ăn học. Cuộc sống rất khó khăn. Dự “Tết sum vầy”, được tổ chức CĐ tặng quà, chị Lý xúc động: “Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình tôi rất khó khăn, hằng năm được các cấp CĐ trong tỉnh quan tâm thăm hỏi, tặng quà, đặc biệt vào những dịp tết như thế này. Thật sự tôi thấy rất ấm lòng".

Cũng trong chương trình, LĐLĐ tỉnh Yên Bái đã tiếp nhận 40 suất quà tặng con nữ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất 500.000 đồng), từ Quỹ "Bảo trợ trẻ em của Tổng LĐLĐVN "; tiếp nhận 1.000 sim Vinaphone của Viễn thông Yên Bái trao tặng cho CNLĐ, trị giá 80 triệu đồng. Nhân dịp này, Tổng LĐLĐVN đã trao 30 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 500.000 đồng. Như vậy, trong chương trình "Tết sum vầy" năm 2017 có 1.379 CNLĐ và 40 con nữ CNLĐ được nhận quà, với tổng trị giá 213 triệu đồng. Chương trình đã mang đến cho CNLĐ vùng cao một cái tết thật sự ấm cúng. Không chỉ được tặng quà, mà công nhân lao động còn được tham gia chương trình "Nghe công nhân hát, hát cho công nhân nghe", tạo không khí vui tươi, phấn khởi.

Để người lao động nào cũng có tết

Tại chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Ngàng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - nhấn mạnh, LĐLĐ tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình "Tết sum vầy" cho CNLĐ, thể hiện sự chăm lo của tổ chức CĐ đến NLĐ, đặc biệt CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các khu công nghiệp của tỉnh. Chương trình này thật sự có ý nghĩa khi đã mang tết sớm đến với CNLĐ. Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Ngàng đã trao biểu trưng "Cảm ơn doanh nghiệp đã vì người lao động" cho 5 doanh nghiệp tiêu biểu trong công tác xã hội từ thiện và tích cực hỗ trợ CNLĐ khó khăn.

Đồng chí Vương Văn Bằng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - cho biết: "Với mục tiêu không để CNVCLĐ nào trên địa bàn không có tết, LĐLĐ tỉnh đã có kế hoạch chỉ đạo CĐ các cấp chủ động phối hợp với chuyên môn đồng cấp khắc phục khó khăn, đẩy mạnh các hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống cho CNVCLĐ; đảm bảo mọi người được đón tết vui xuân với tinh thần "vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm”. Chỉ đạo các CĐCS đã tham mưu cho người sử dụng LĐ xây dựng phương án trả lương, thưởng, các khoản phúc lợi khác trong dịp tết và sớm công khai cho NLĐ…Trong dịp cận kề Tết Đinh Dậu, LĐLĐ tỉnh Yên Bái sẽ trích trên 300 triệu đồng từ quỹ “Tấm lòng vàng” để thăm hỏi, tặng quà 814 gia đình CNVCLĐ và thăm một số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn...

Thanh Xuân