Lễ cầu siêu cho các em nhỏ bị bệnh sởi ở bãi giữa sông Hồng

Gốc
Sáng nay 4.5 (tức ngày 6.4 năm Giáp Ngọ), tại Bãi giữa sông Hồng, Long Biên, Hà Nội đã diễn ra lễ tụng kinh cầu siêu cho những em bé không may bị bệnh sởi cướp đi sự sống và cầu nguyện cho tất cả những em bé và những bệnh nhân mắc bệnh sởi.

Lễ cầu siêu bắt đầu từ 5h sáng và kết thúc lúc 13h cùng ngày. Có khoảng 40 phật tử đến từ nhiều nơi tham gia.

Các phật tử đến từ rất sớm để chuẩn bị cho buổi lễ cầu siêu này.

Buổi lễ được diễn ra hết sức trang nghiêm thanh tịnh và thành kính dưới sự chứng minh của hòa thượng Thích Từ Bi (98 tuổi), chủ trì ngôi chùa trên Núi Cấm An Giang, tỉnh An Giang.

Mục đích của buổi ngày hôm nay gồm có tụng kinh cầu nguyện Quốc thái dân an; lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ, chiến sỹ tử vong và đồng bào tử nạn trong chiến tranh; tụng kinh cầu siêu cho những đứa bé không may bị bệnh sởi cướp đi sự sống và cầu nguyện cho tất cả những em bé và những bệnh nhân mắc bệnh sởi sớm thoát khỏi căn bệnh này để trở về cuộc sống bình thường. Cầu nguyện cho bệnh dịch ngưng phát.

chuẩn bị cho lễ phóng sinh trong buổi lễ.

Một phật tử cho biết, các em ngây thơ và nhỏ dại còn chưa kịp gọi tiếng cha tiếng mẹ mà đã vĩnh viễn ra đi. Nỗi đau đó thật quá lớn đối với người làm cha làm mẹ, để rồi từ giờ họ sẽ không còn được nhìn thấy gương mặt, nụ cười, ánh mắt, không được dang tay đón nhận bước chân chập chững, không còn được vỗ về âu yếm đứa con thơ. Niềm hạnh phúc đã không còn trọn vẹn.

Hôm nay, chúng tôi ở đây cầu nguyện cho tất cả những em bé và những bệnh nhân mắc bệnh sởi sớm thoát khỏi căn bệnh này để trở về cuộc sống bình thường.

Tin nóng

Tin mới