(Chinhphu.vn) - Chân sút số 1 Việt Nam, Lê Công Vinh đã về nhất trong cuộc bầu chọn Cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á do tạp chí Goal tổ chức vừa kết thúc vào ngày 5/8 với số phiếu áp đảo.

Lê Công Vinh - Cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á. Ảnh VGP/Hoàng Hà

Tạp chí Goal với giải thưởng uy tín cùng tên Goal 50 vào tháng cuối tháng 7 vừa qua đã công bố người chiến thắng của mùa giải 2012-2013. Theo đó, tiền đạo Lionel Messi đã xuất sắc vượt qua các ứng viên nặng ký như Franck Ribery, Cristiano Ronaldo hay Gareth Bale để lần thứ ba đoạt giải thưởng danh giá này.

Trong cuộc bầu chọn trên, các cầu thủ lọt vào top 50 hầu hết đều đang thi đấu ở châu Âu và chỉ có 3 cầu thủ châu Á. Khu vực Đông Nam Á chỉ có duy nhất tiền vệ Shahril Ishak (Singapore) được đề cử vào top 50 nhưng không có đủ số phiếu cần thiết.

Trước thực tế này, Ban Biên tập của tạp chí Goal Singapore đã quyết định bình chọn ra top 20 cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á mùa giải vừa qua, nhằm mục tiêu tìm ra những gương mặt đủ khả năng để cạnh tranh một vị trí trong top 50 của Goal 50 những mùa giải tới.

Trong danh sách 20 cầu thủ được Goal Singapore đề cử, bóng đá Việt Nam góp mặt một đại diện là tiền đạo Lê Công Vinh và với hình thức bình chọn thông qua độc giả, kết quả chân sút Việt Nam đã giành vị trí dẫn đầu áp đảo.

Cụ thể, Lê Công Vinh dẫn đầu với 68,6% lượt bình chọn về nhất, xếp sau là Khim Borey (Campuchia, 29,3%) và Shahril Ishak (Singapore, 1,2%)...

Ngoài Công Vinh, 19 cầu thủ khác có tên trong danh sách đề cử Cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á mùa giải vừa qua là: Shahril Ishak, Hariss Harun, Baihakki Khaizan, Izwan Mahbud (Singapore); Teerasil Dangda, Theeraton Bumnathan, Kawin Thamsatchanan (Thái Lan); Stephan Schrock, Javier Patino, Phil Younghusband (Philippines); Mahali Jasuli, Khairul Fahmi, Safee Sali, Aidil Zafuan (Malaysia), Boaz Solossa, Sergio van Dijk (Indonesia); Kyi Lin (Myanmar); Visay Phaphouvanin (Lào); Khim Borey (Campuchia).

Cũng vào ngày 5/8, tiền đạo Lê Công Vinh đã có mặt tại Nhật Bản để chuẩn bị thực hiện bản hợp đồng thi đấu 5 tháng cho CLB Consadole Sapporo tại giải bóng đá hạng Hai J-League 2.

Hoàng Hà