Lễ hội ánh sáng rực rỡ với 8 triệu bóng đèn LED ở Nhật

Gốc
Các thị trấn và thành phố ở Nhật Bản thường tổ chức lễ hội ánh sáng vào mùa đông, ấn tượng nhất trong số đó là lễ hội Nabana No Sato.

Lễ hội ánh sáng rực rỡ với 8 triệu bóng đèn LED ở Nhật - Ảnh 1

Lễ hội thường niên này do khu nghỉ dưỡng suối nước nóng Nagashima ở quận Mie tổ chức ngay ngoại ô thành phố Nagoya, với hơn 8 triệu bóng đèn LED.

Lễ hội ánh sáng rực rỡ với 8 triệu bóng đèn LED ở Nhật - Ảnh 2

Yasuyo Otani, đại diện của khu nghỉ dưỡng Nagashima trả lời CNN rằng họ mất 4 tháng và thuê hàng nghìn công nhân để thiết lập khung cảnh, đầu tiên là xây dựng nền móng, sau đó tới các khung treo bóng đèn. Khu vực chính có diện tích lớn nhất từ trước đến nay, với chiều cao 30 m và chiều rộng 155 m, chiếm tới 26.400 m2.

Lễ hội ánh sáng rực rỡ với 8 triệu bóng đèn LED ở Nhật - Ảnh 3

Lễ hội năm nay có chủ đề "Vẻ đẹp của mẹ thiên nhiên". Khu vực trung tâm tái hiện hình ảnh 5 thắng cảnh từ 5 khu vực, gồm thung lũng Monument ở Mỹ, Nam Cực, công viên quốc gia hồ Plitvice ở Croatia và ruộng bậc thang ở Nhật Bản.

Lễ hội ánh sáng rực rỡ với 8 triệu bóng đèn LED ở Nhật - Ảnh 4

Tất cả hình ảnh đều được tạo nên bởi các bóng đèn, không hề sử dụng công nghệ.

Lễ hội ánh sáng rực rỡ với 8 triệu bóng đèn LED ở Nhật - Ảnh 5

Giống những năm trước, lễ hội lần này cũng có một đường hầm ánh sáng dài 100 m tuyệt đẹp. Năm nay con đường có thể đổi thành các màu xanh lá, đỏ và cam để mô phỏng sắc lá mùa thu.

Lễ hội ánh sáng rực rỡ với 8 triệu bóng đèn LED ở Nhật - Ảnh 6

"Chúng tôi cố gắng thể hiện vẻ đẹp của những chiếc lá mùa thu. Đó là nét đẹp truyền thống Nhật Bản, ai cũng yêu thích", Otani chia sẻ.

Lễ hội ánh sáng rực rỡ với 8 triệu bóng đèn LED ở Nhật - Ảnh 7

Otani cũng tiết lộ họ hy vọng đón được 2 triệu khách du lịch trong năm 2017. Đa số du khách là người Nhật, nhưng số người nước ngoài đang tiếp tục tăng lên mỗi năm.

Lễ hội ánh sáng rực rỡ với 8 triệu bóng đèn LED ở Nhật - Ảnh 8

Khu nghỉ dưỡng này cũng có một trong những công viên giải trí lớn nhất Nhật Bản, nổi bật với quảng trường lớn tràn ngập hoa. Lễ hội ánh sáng Nabana No Sato sẽ kéo dài tới ngày 7/5.

Ánh Ngọc

Tin nóng

Tin mới