Trong 2 ngày 27 – 28/11, huyện Cao Phong (Hòa Bình) sẽ tổ chức lễ hội cam Cao Phong lần thứ nhất.

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn như: hội nghị các hộ sản xuất, kinh doanh cam; trưng bày 30 gian hàng cam, quýt, chanh, bưởi, mía tím; chấm điểm gian hàng; thăm quan vườn cam và chấm điểm vườn cam có năng suất, chất lượng tốt nhất. Ngoài ra còn có các hoạt động văn hóa, văn nghệ đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Le hoi cam Cao Phong lan thu nhat - Anh 1

Cam Cao Phong đã gây dựng được thương hiệu

Lễ hội được tổ chức nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm cam của huyện đã được chứng nhận Chỉ dẫn địa lý ra thị trường trong nước, hướng tới việc xuất khẩu, đưa thương hiệu cam Cao Phong phát triển bền vững.

Đồng thời, nâng cao nhận thức và tạo sự chuyển biến tích cực của các cấp, ngành, người dân trong việc bảo vệ và phát triển thương hiệu cam Cao Phong. Quảng bá sâu rộng về xuất xứ địa lý, thương hiệu cam, hình ảnh của huyện Cao Phong nói riêng, tỉnh Hòa Bình nói chung.

Lễ hội Cam Cao Phong lần thứ nhất thành công sẽ tạo được tiếng vang lớn đến với nhân dân các dân tộc trong tỉnh Hòa Bình nói riêng và du khách các tỉnh trong cả nước biết đến với các sản phẩm cam của huyện Cao Phong.

Lễ khai mạc sẽ diễn ra từ 8h30’ ngày 28/11/2015.

P.Linh