Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lễ hội đèn lồng Hội An lần thứ hai tại Đức

Lễ hội đèn lồng Hội An lần thứ hai tại Đức mang đậm màu sắc văn hóa của Việt Nam, có ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu 5 năm mối quan hệ kết nghĩa và hợp tác giữa hai thành phố cổ Wernigerode và Hội An trên nhiều lĩnh vực.

Khai mạc Lễ hội đèn lồng Hội An lần thứ hai tại Đức ngày 23/8.

Lễ hội đèn lồng Hội An lần 2 diễn ra vào ngày 24/8, tại quảng trường Markplatz ở thành phố cổ Wernigerode thuộc bang Sachsen - Anhalt , miền Đông nước Đức.

Tham dự lễ khai mạc có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại CHLB Đức Nguyễn Minh Vũ; Thị trưởng Thành phố Wernigerode Peter Gaffet; Bộ trưởng Kinh tế, Khoa học và Số hóa bang Sachsen-Anhalt, GS-TS Armin Willingmann; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An Nguyễn Văn Sơn cùng đông đảo người dân và du khách tham quan.

Sau phát biểu khai mạc Lễ hội đèn lồng Hội An của Thị trưởng Thành phố Werrnigerode Peter Gaffet, Bộ trưởng Kinh tế, Khoa học và Số hóa bang Sachsen-Anhalt, GS-TS Armin Willingmann đã bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp giữa hai thành phố Hội An và Wernigerode. Ông nhấn mạnh trong 5 năm qua hai thành phố đã có nhiều sự kiện hợp tác và trao đổi thành công trong nhiều lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục và môi trường. Đặc biệt cuối năm 2018 vừa qua, hai thành phố kết nghĩa Hội An và Wernigerode đã vinh dự nhận được giải thưởng "Phát triển đô thị bền vững quốc gia Đức năm 2019", một minh chứng rõ nhất cho sự hợp tác tốt đẹp giữa hai địa phương. Ông hy vọng mối quan hệ này sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai theo hướng bền vững.

Rực rỡ sắc màu Lễ hội đèn lồng Hội An lần thứ hai tại Đức

Về phần mình, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Sơn bày tỏ sự vui mừng về những phát triển tốt đẹp trong quan hệ hợp tác và kết nghĩa giữa hai bên thời gian qua. Ông cho biết kể từ sau thành công của Lễ hội Đèn lồng Hội An lần thứ nhất vào năm 2013, trong 5 năm qua, hai thành phố đã cùng phối hợp và thực hiện nhiều dự án có ý nghĩa trong lĩnh vực bảo vệ môi trường cũng như cử các đoàn sang thăm và làm việc lẫn nhau. Điều này thể hiện mối quan hệ tình nghĩa giữa thành phố Hội An và thành phố Wernigerode đang ngày càng thắt chặt và bền vững. Ông mong muốn Lễ hội đèn lồng Hội An lần thứ hai này sẽ là dịp để phổ biến và quảng bá những nét đẹp văn hóa truyền thống của thành phố Hội An tới người dân thành phố Wernigerode và bạn bè quốc tế, qua đó góp phần tăng cường quan hệ gắn bó và tình cảm thân thiết giữa nhân dân hai nước trong tương lai.

Trước đó cùng ngày, tại Tòa Thị chính thành phố Wernigerode, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Sơn và Thị trưởng Peter Gaffet đã có buổi ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong giai đoạn 5 năm tiếp theo, trong đó hai bên cùng nhất trí thực hiện "Chương trình hành động chung về bảo vệ khí hậu và thích ứng biến đổi khí hậu" cũng như hợp tác trong lĩnh vực kinh tế giữa các doanh nghiệp; chương trình đào tạo nhân lực cho khách sạn, nhà hàng...

Lễ hội đèn lồng Hội An lần thứ 2 tại thành phố cổ Wernigerode diễn ra từ ngày 23-25/8. Đến với lễ hội, người dân và các du khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng sắc màu rực rỡ của những chiếc đèn lồng Hội An được ban tổ chức treo trên các con phố nhỏ ở thành phố Wernigerode. Ngoài ra, các du khách cũng được xem chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục đặc sắc mang đậm nét truyền thống do các nghệ sĩ đến từ thành phố Hội An biểu diễn, trong đó có các điệu múa dân gian, tuồng, võ thuật.. cũng như được thưởng thức các món ăn truyền thống, đậm nét của thành phố cổ Hội An.

Từ năm 2013, thành phố Wernigerode đã xây dựng quan hệ kết nghĩa với thành phố Hội An dựa trên mối quan hệ đối tác đô thị bền vững. Wernigerode được biết đến như một trong những thị trấn cổ đầy màu sắc rất nổi tiếng về các hoạt động du lịch của vùng Harz, miền Đông nước Đức.

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/le-hoi-den-long-hoi-an-lan-thu-hai-tai-duc-99954.html