Lễ hội hoa anh đào sẽ diễn ra trong hai ngày (8 - 9/3) tại Trung tâm hội chợ triển lãm Việt Nam (148 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội) do Bộ Văn hóa , Thể thao và Du lịch kết hợp với Đại sứ quán Nhật Bản đồng tổ chức.

Lễ hội hoa anh đào luôn được sự trông đợi của những người trẻ. Ảnh: TTXVN

Lễ hội hoa anh đào năm 2014 sẽ tái hiện một không gian mang đậm nét văn hóa đặc trưng của hai đất nước Việt Nam và Nhật Bản. Sau khi “lỗi hẹn” với công chúng Thủ đô Hà Nội trong dịp lễ hội năm trước, lần này hoa anh đào thật từ đất nước mặt trời mọc sẽ được đưa tới Hà Nội để trưng bày trong lễ hội. Điểm nhấn của lễ hội hoa anh đào 2014 tại Hà Nội là những màn biểu diễn vũ điệu Yosakoi sôi động của các đội Yosakoi Việt Nam và Nhật Bản. Trong đó, lễ hội hoa anh đào năm nay còn được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa truyền thống như: biểu diễn võ thuật Kendo, Aikido, nghệ thuật Cosplay, nghệ thuật gấp giấy Origami…

Những trò chơi dân gian và những món ăn truyền thống của Nhật Bản cũng sẽ được giới thiệu tới công chúng tại lễ hội. Và tất nhiên là sẽ không thể thiếu được sự hiện diện của những cây hoa anh đào thật, cùng các sản phẩm hoa anh đào lụa sẽ được mang đến từ xứ sở Phù Tang xa xôi.

Lễ hội hoa anh đào 2014 là dịp để công chúng Việt Nam tìm hiểu về đất nước, con người và văn hóa truyền thống của xứ sở hoa anh đào.

Hoàng Hằng