Bắt đầu từ 29/1 (mùng 2 Tết) tại khu đô thị Ecopark sẽ diễn ra Lễ hội hoa xuân với chủ đề “Từ cổ tích đến tương lai” với hàng trăm loại hoa phong phú, độc đáo.

Le hoi hoa Xuan 2017 ton vinh Di san tin nguong tho Mau Tam phu - Anh 1

Tết Đinh Dậu 2017, người dân Thủ đô sẽ có dịp được thưởng thức con đường hoa xuân lớn nhất miền Bắc. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Lễ hội hoa Xuân 2017 chủ đề “Từ cổ tích đến tương lai” với nhiều loài hoa được sắp đặt một cách nghệ thuật, trải dài trên diện tích 54ha tại Ecopark sẽ có điểm nhấn là không gian trình diễn “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt,” một di sản văn hóa phi vật thể vừa được UNESCO công nhận cuối năm 2016.

Thông tin từ ban tổ chức cho biết, lễ hội kéo dài từ ngày 29/1 (Mùng 2 Tết) đến 1/2 (tức mùng 5 Tết) sẽ điểm vui chơi thú vị cho du khách với âm nhạc dân gian, hội họa và nghệ thuật biểu diễn hòa quyện trong dịp Tết Xuân 2017.

Tác giả kịch bản Lễ hội hoa Xuân 2017 là tổng đạo diễn Lê Quý Dương, người đã thực hiện hơn 30 lễ hội văn hóa nghệ thuật trong nước và quốc tế nay có dịp phối hợp với các chuyên gia môi trường, các nghệ nhân và nghệ sỹ biểu diễn tạo nên một công trình sáng tạo độc đáo.

Tại đây, những hoạt động văn hóa nghệ thuật dân gian như đánh đu, ném còn, đi cà kheo sẽ đưa du khách về với Tết cổ truyền xa xưa…Với ý tưởng kiến tạo các con đường đẹp quyến rũ của cỏ cây hoa lá cùng không gian đặc trưng ngày Tết, các nghệ nhân đã thiết kế, sử dụng nghệ thuật sắp đặt một cách tinh tế để tạo thành các khu trưng bày hoa, các giàn treo, chậu hoa lớn nhỏ, các tiểu cảnh…/.

Le hoi hoa Xuan 2017 ton vinh Di san tin nguong tho Mau Tam phu - Anh 2

Các nghệ nhân đang gấp rút hoàn thiện những tác phẩm trang trí đầy ấn tượng phục vụ lễ hội hoa lớn nhất miền Bắc. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Không chỉ được thưởng lãm hoa, du khách sẽ được tham gia vui chơi, tương tác ở 6 con đường trải dài trên khắp các nẻo đường Xuân trong khu vực lễ hội gồm: Con đường cổ tích: Các câu chuyện cổ tích được tái hiện bằng các hình ảnh trực quan như phướn, tranh vẽ và thể hiện qua giọng kể của các nghệ sỹ; Con đường sáng tạo: Các họa sỹ trẻ trình diễn nghệ thuật tranh vẽ grafiti với các chủ đề về tình yêu, cuộc sống, môi trường; Con đường di sản: Tái hiện hình ảnh đặc trưng của 3 miền bao gồm Khuê Văn Các, chùa Thiên Mụ, chợ Bến Thành cùng mô hình gia đình gà khổng lồ. Con đường tình yêu: Sắp đặt một không gian lãng mạn dành cho các cặp tình nhân, bao gồm không gian âm nhạc và hoa có tính tương tác và thưởng thức cao; Con đường tuổi thơ: Tổ chức các trò chơi dân gian cho thiếu nhi như bịt mắt bắt gà, kéo co, nhảy dây, ô ăn quan, bịt mắt đập niêu, xiếc, hề, tung hứng nhào lộn; Con đường tương lai: Không gian giới thiệu các ngôi nhà mới trong vườn xuân với sắc màu trang phục lễ hội độc đáo của các thiếu nữ.