Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lễ hội ngoài trời lớn nhất thế giới trở lại

Gốc

Lễ hội Calgary Stampede là sự kiện lớn đầu tiên sau đại dịch Covid-19 được tổ chức ở Canada. Đây là một trong những lễ hội ngoài trời lớn nhất trên thế giới.

Lễ hội Stampede được tổ chức lại vào năm nay tại thành phố Calgary thuộc bang Alberta sau khi bị hủy bỏ vào năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Sự kiện dự kiến diễn ra từ ngày 9-18/7, theo trang web của Calgary Stampede. Người dân từ nhiều nơi đã đổ đến khu vực này để vui chơi. Ảnh: Brendan Miller.

Với chủ đề chính về văn hóa cao bồi, trong thời gian diễn ra sự kiện có rất nhiều các chương trình và hoạt động khác nhau được tổ chức như ca nhạc, ăn uống, diễu hành,... Trong ảnh, Tim O'Connell đến từ bang Iowa, Mỹ đang tham gia cuộc đua ngựa không đeo yên. Ảnh: Reuters.

Hôm 9/7 đánh dấu ngày đầu tiên của “Buổi biểu diễn ngoài trời tuyệt vời nhất hành tinh". Tại trung tâm thành phố Calgary, đám đông được nhìn thấy trên khắp các khán đài, hội chợ, khu vui chơi sau khi lệnh hạn chế vì Covid-19 được nới lỏng. Ảnh: Reuters.

Điều thu hút nhất của lễ hội Calgary Stampede là sự kiện diễu hành lớn nhất hành tinh. Trong ảnh, các thành viên của ban nhạc đang biểu diễn trong buổi diễu hành. Ảnh: Reuters.

Những người bản địa mặc trang phục truyền thống trong buổi diễu hành ngày 9/7. Ảnh: Reuters.

Cộng đồng người Trung Quốc tại Canada cũng tham gia diễu hành trong lễ hội. Ảnh: Reuters.

Các biển báo nhắc nhở tuân thủ đeo khẩu trang được đặt tại nhiều nơi trong lễ hội. Quy mô người tham dự năm nay cũng giảm bớt so với các năm trước do lo ngại về dịch Covid-19. Kristina Barnes, người phát ngôn của Stampede, không cho biết cụ thể số lượng người tham dự sự kiện hôm 9/7. Nhưng bà nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu là mang lại trải nghiệm an toàn cho người tham dự. Ảnh: Reuters.

Một nhân viên lễ hội Stampede tiến hành khử trùng khán đài trước khi bắt đầu sự kiện. Ảnh: Reuters.

Một phụ nữ được xét nghiệm nhanh Covid-19 trước khi vào lều Nashville North, nơi diễn ra buổi hòa nhạc tại lễ hội. Ảnh: Reuters.

Thủ hiến bang Alberta Jason Kenney cưỡi ngựa trong ngày diễu hành. Bang Alberta, nơi diễn ra sự kiện, đã dỡ bỏ hầu hết hạn chế vào ngày 1/7 sau khi khoảng 70% dân số được tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa Covid-19. Tuy nhiên, một số chuyên gia y tế vẫn lo ngại việc tổ chức sự kiện lớn có thể dẫn đến làn sóng dịch thứ 4 tại Canada. Ảnh: Reuters.

Minh An

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/le-hoi-ngoai-troi-lon-nhat-the-gioi-tro-lai-post1237775.html