Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 10 chuẩn bị khai màn

Ngày 4/9, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tổ chức Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 10 (Vietfest Seoul 2022), nhằm hướng tới chào mừng 77 năm Ngày Quốc khánh Việt Nam (1945-2022) và kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Hàn (1992-2022).

Lễ hội Văn hóa Việt Nam sẽ quảng bá nét đẹp văn hóa Việt đậm đà bản sắc dân tộc và tôn vinh những thành tích nổi bật của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc.

Tham dự sự kiện sẽ có sự góp mặt của nhiều cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức cộng đồng Hàn Quốc-Việt Nam và hơn 10 nghìn kiều bào Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc.

Đại biểu tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 9. (Nguồn: Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc)

Đại biểu tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 9. (Nguồn: Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc)

Lễ hội Văn hóa sẽ được tổ chức tại quảng trường Gwanghwamun của thủ đô Seoul, với nhiều hoạt động quảng bá, giao lưu văn hóa ấn tượng như: chương trình biểu diễn nghệ Thuật của đoàn TP. Hồ Chí Minh; chương trình diễn thời trang “Trang phục truyền thống Việt-Hàn”; chương trình biểu diễn giao lưu của các ca sĩ khách mời Việt Nam và Hàn Quốc.

Cùng với đó, Hội người Việt Nam cũng tổ chức các gian hàng trưng bày nhiều mặt hàng ẩm thực truyền thống, quà lưu niệm, cũng như các không gian trải nghiệm văn hóa và trò chơi dân gian Việt Nam.

Song hành với sự kiện, các cuộc thi Tìm kiếm tài năng Việt- Hàn 2022, Vẽ tranh “Việt Nam trong tim tôi” cho trẻ em, Thi tìm hiểu 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc... cũng được tổ chức.

Đồng thời, những cá nhân, tập thể người Việt có thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng cũng được vinh danh và trao nhận bằng khen của Hội người Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài…

Lễ hội Văn hóa Việt Nam mang lại cơ hội để những người Việt xa quê cùng hội ngộ, cũng là nơi để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt tới bạn bè quốc tế nói chung và Hàn Quốc nói riêng. Lễ hội năm nay còn nhận được sự đồng hành của Hiệp hội kinh tế, văn hóa Hàn-Việt (KOVECA).

Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2019 đã thu hút sự tham gia của đông đảo công chúng. (Nguồn: Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc)

Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2019 đã thu hút sự tham gia của đông đảo công chúng. (Nguồn: Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc)

Mới đây, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng đã tiếp Chủ tịch KOVECA Kim Kil Soo đến làm việc về việc hỗ trợ tổ chức sự kiện Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 10.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng bày tỏ vui mừng nhận thấy quan hệ hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc ngày càng phát triển thực chất, hiệu quả và toàn diện trên nhiều lĩnh vực, trong đó tin cậy chính trị giữa hai nước ngày càng được củng cố, hợp tác kinh tế luôn là điểm sáng với những kết quả nổi bật và thực chất.

Trong thời gian qua, hai nước đã có những phối hợp và hỗ trợ trong kiểm soát tốt dịch Covid-19. Đại sứ mong muốn KOVECA và cá nhân Chủ tịch Kim Kil Soo cùng các hiệp hội hữu nghị của hai nước thúc đẩy các hoạt động giao lưu nhân dân, nhất là du lịch; đồng thời thúc đẩy các nhà đầu tư Hàn Quốc tiếp tục mở rộng đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, đặc biệt trong những lĩnh vực Việt Nam ưu tiên phát triển và Hàn Quốc có thế mạnh.

Tại buổi gặp, Chủ tịch KOVECA Kim Kil Soo đã trao quỹ trị giá 30 triệu Won cho Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc nhằm đồng hành với các hoạt động của Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 10.

Tại buổi gặp, KOVECA cũng đã nêu kế hoạch tiếp tục đồng hành cùng các hoạt động của Hội trong thời gian tới.

KOVECA trao tặng kinh phí tổ chức sự kiện Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 10. (Nguồn: Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc)

KOVECA trao tặng kinh phí tổ chức sự kiện Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 10. (Nguồn: Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc)

Tiếp nhận quỹ, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Đức Lượng gửi lời cảm ơn KOVECA đã đồng hành cùng Lễ hội Văn hóa Việt Nam năm nay.

Ông Vũ Đức Lượng cho biết, đến thời điểm hiện tại, kiều bào Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc có khoảng 280.000 người.

Đại dịch Covid-19 đi qua sẽ là thời điểm vàng để các hoạt động cộng đồng, văn hóa, thể dục thể thao quay trở lại, cũng như hợp tác, giao lưu thương mại sẽ phục hồi và phát triển mạnh mẽ. Ông hy vọng, hai đơn vị sẽ tiếp tục đồng hành trong thời gian tới.

Lê An