Lễ khai giảng ở một trường mang tên 'Hy Vọng'

Gốc
Vừa qua, ngày 8 tháng 9 năm 2017; thầy và trò trường TPCS Hy Vọng - Quận Long Biên - Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017-2018.

Đến dự và chúc mừng, chia sẻ niềm vui với thầy và trò nhà trường có bà Trần Thị Thanh Huyền - Phó Ban công tác xã hội - Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam, bà Đinh Thị Thu Hương - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên, cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm cùng đông đảo các bậc phụ huynh.

Lễ khai giảng ở một trường mang tên 'Hy Vọng' - Ảnh 1

Lễ khai giảng ở một trường mang tên 'Hy Vọng' - Ảnh 2

Buổi khai giảng của trường tuy được tổ chức muộn hơn so với các trường khác, nhưng không vì thế mag không khí buổi lễ khai giảng kém phần tươi vui, ấm áp.

Trường PTCS Hy Vọng là ngôi trường nhân ái dành cho các em học sinh khuyết tật. Với chức năng, nhiệm vụ dạy văn hóa, phục hồi chức năng và giáo dục hướng nghiệp, dạy nghề cho trẻ khiếm thính. Các em gặp rất nhiều khó khăn trong việc giao tiếp cũng như tiếp nhận thông tin. Buổi khai giảng của ngôi trường đặc biệt này tuy được tổ chức muộn hơn so với các trường khác, xong vẫn diễn ra trong một không khí vui tươi, phấn khởi, ấm áp tình người và cũng hết sức đặc biệt.

Ai có mặt trong buổi lễ khai giảng của thầy và trò trường PTCS Hy Vọng cũng không khỏi xúc động và rưng rưng lệ. Nhìn những gương mặt xinh tươi, ngây thơ và hồn nhiên của các em, ít ai có thể biết rằng các em đã phải chịu rất nhiều thiệt thòi trong cuộc sống và sinh hoạt, học tập. Ngôn ngữ giao tiếp của các em chính là đôi bàn tay và những ánh mắt, nụ cười...

Lễ khai giảng ở một trường mang tên 'Hy Vọng' - Ảnh 3

Lễ khai giảng ở một trường mang tên 'Hy Vọng' - Ảnh 4

Cô giáo Trần Thị Minh Thảo - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

Vượt qua những nỗi đau, những thiệt thòi của bản thân, các em đã cố gắng học tập, rèn luyện và đã làm được những điều kỳ diệu: Các em mạnh dạn, tự tin, tự nhiên và sáng tạo khi biểu diễn những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc, các em hát Quốc Ca bằng cử chỉ của đôi bàn tay bé nhỏ, xinh xinh...

Cô giáo Trần Thị Minh Thảo - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: "Đa số các em đều bị câm điếc, chậm phát triển trí tuệ, chậm phát triển ngôn ngữ và có những hành vi bất thường. Để phù hợp với nhu cầu học tập của các em, các thầy cô giáo đã không quản ngại khó khăn, vất vả, tích cực học tập, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ giáo dục đặc biệt, không ngừng sáng tạo, đổi mới trong việc tổ chức đa dạng hóa các loại hình giáo dục: Giáo dục can thiệp sớm, giáo dục hòa nhập, giáo dục chuyên biệt và hướng nghiệp dạy nghề cho các em, đồng thời chú trọng rèn nề nếp, kỷ cương, kỹ năng sống cho các em, nhằm giúp cho các em được học tập, vui chơi, giao lưu và từng bước vươn lên, hòa nhập với cộng đồng.

Các thầy cô luôn trăn trở tìm cách giúp đỡ và dạy dỗ các em, mỗi tiến bộ nhỏ của các em như: Biết xếp hàng tập thể dục, biết vào lớp đúng hiệu lệnh trống, biết yêu thương giúp đỡ bạn...chính là niềm vui và niềm hạnh phúc vô bờ của các thầy cô. Hy vọng, sau này các em sẽ trưởng thành và có một nghề nghiệp phù hợp để ổn định cuộc sống".

Hứa Thu Huyền

Tin nóng

Tin mới