Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lễ Kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia tại Mỹ

Tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Đặng Hoàng Giang khẳng định sẽ nỗ lực gìn giữ và phát huy tài sản chung vô giá của hai nước, xứng đáng với những đóng góp và hy sinh của các thế hệ đi trước.

Ngày 24/6, Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc ở New York tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/6/1967-24/6/2022). Sự kiện có sự tham dự của Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam Đặng Hoàng Giang, Đại sứ Trưởng Phái đoàn Campuchia Sovann Ke và các cán bộ của hai phái đoàn tại New York.

Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia

Trong trao đổi, Đại sứ Sovann Ke, Trưởng Phái đoàn Campuchia tại New York trân trọng và đánh giá cao quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước, đặc biệt trong các lĩnh vực chính trị, phát triển, kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân, cũng như sự phối hợp chặt chẽ giữa hai phái đoàn.

Đại sứ Sovann Ke nhắc lại và cảm ơn sự giúp đỡ chí tình của nhân dân Việt Nam, đặc biệt là những chiến sỹ quân tình nguyện Việt Nam, giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ Pol Pot.

Đại sứ cũng thông tin về ưu tiên và các hoạt động do Campuchia chủ trì trong vai trò Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại New York năm 2022. Một lần nữa, Đại sứ Sovann Ke chúc mừng Việt Nam đã đảm nhiệm thành công vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021 với nhiều thành tựu được cộng đồng quốc tế ghi nhận.

Về phần mình, Đại sứ Đặng Hoàng Giang nồng nhiệt chào mừng Đại sứ và các cán bộ Phái đoàn Campuchia nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, chúc mừng Campuchia đảm nhiệm tốt vai trò Chủ tịch ASEAN nói chung và Ủy ban ASEAN tại New York nói riêng trong năm 2022.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia tại New York, Mỹ

Đại sứ Đặng Hoàng Giang điểm lại những mốc son trong quan hệ hai nước và khẳng định dù trải qua nhiều thử thách và thăng trầm của lịch sử, nhưng tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống và sự hợp tác toàn diện tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia đã không ngừng được củng cố và phát triển.

Đại sứ khẳng định sẽ nỗ lực gìn giữ và phát huy tài sản chung vô giá này của hai nước, xứng đáng với những đóng góp và hy sinh của các thế hệ đi trước.

Theo đó, Đại sứ Đặng Hoàng Giang khẳng định Phái đoàn Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Phái đoàn Campuchia góp phần thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai nước phát triển hơn nữa, đáp ứng được nguyện vọng, lợi ích của nhân dân hai nước và đóng góp cho công việc chung của Liên Hợp Quốc./.

PV/VOV-Washington

Nguồn VOV: https://vov.vn/chinh-tri/le-ky-niem-55-nam-ngay-thiet-lap-quan-he-ngoai-giao-viet-nam-campuchia-tai-my-post952607.vov