Tối 5/9, tại Tòa thị chính Brussels, nằm trong Quảng trường Grand Place - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Bỉ, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ đã tổ chức chiêu đãi nhân dịp kỷ niệm 68 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Chủ tịch Hạ viện Bỉ Flahaut và các đại diện ngoại giao đoàn đến dự lễ kỷ niệm lần thứ 68 Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh Việt Nam. (Ảnh: Thái Vân-Đỗ Hưng/Vietnam+)

Tới dự buổi lễ có các nhân vật cao cấp của Bộ Ngoại giao Bỉ, Quốc hội Bỉ, đại diện của Liên minh châu Âu (EU), đại diện các phái đoàn ngoại giao, bạn bè Bỉ và quốc tế, cùng toàn thể cán bộ các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Bỉ và đông đảo bà con Việt Kiều.
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, kiêm Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu (EU) Phạm Sanh Châu nêu bật ý nghĩa của Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; đồng thời bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với Bỉ nói riêng và Việt Nam với EU nói chung.
Đại sứ Phạm Sanh Châu đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước Việt Nam và Bỉ, đặc biệt là quan hệ hợp tác kinh tế-thương mại-đầu tư giữa hai nước không ngừng được tăng cường và phát triển trong những năm qua.
Trong năm 2013, hai nước kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Đại sứ đã điểm lại những dấu mốc quan trọng quá trình hợp tác giữa Việt Nam và Bỉ và những hoạt động thiết thực nhân sự kiện này như các chuyến thăm lẫn nhau của các đoàn cấp cao hai nước, các tuần lễ văn hóa… và khẳng định mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt có hiệu quả này sẽ ngày càng được tăng cường.
Ông cũng đã cảm ơn chính quyền thành phố Brussels về sự hỗ trợ tích cực để buổi lễ kỷ niệm Quốc khánh của Việt Nam năm nay được tổ chức ngay tại hai phòng trang trọng nhất trong Tòa thị chính thành phố.
Thị trưởng thành phố Brussels Freddy Thielemans cũng đã chúc mừng nhân kỷ niệm Quốc khánh của Việt Nam và bày tỏ hy vọng mối quan hệ hữu nghị và sự hợp tác giữa Bỉ và Việt Nam sẽ ngày càng khăng khít hơn nữa.
Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí trang trọng, ấm cúng; những người tham dự buổi lễ đã được thưởng thức một số món ăn đặc trưng của Việt Nam./.

Thái Vân-Đỗ Hưng/Brussels (Vietnam+)