Lệ nhòa xót thương cho ngư dân bị bắn chết ở Trường Sa

Gốc
Những giọt nước mắt liên lục lăn dài thương xót cho ngư dân xấu số bị bắn chết khi đang đi đánh cá. Không khí tang thương bao trùm cả một xóm làng chài, thậm chí một số người đã khóc ngất lịm đi.

Lệ nhòa xót thương cho ngư dân bị bắn chết ở Trường Sa - Ảnh 1

Chiếc tàu cá QNg 95861 TS của anh Nguyễn Văn Cu đã đưa thi thể ngư dân Trương Đình Bảy, ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), bị bắn chết khi đang hành nghề đánh cá đã về đến đất liền. Thân nhân, bà con lối xóm của ngư dân Trương Đình Bảy đứng chật kín chờ thi thể của anh Bảy. Không khí tang thương bao phủ cả một làng chài, ai cũng mắt lệ nhòa thương xót cho sự ra đi của anh. Lúc thi thể của ông Bảy được đưa lên khỏi hầm cá, dòng người chạy theo thi thể của anh gào khóc.

Anh Bảy ra đi để lại vợ và ba con đang tuổi vào đời. Nỗi đau tột cùng khiến người vợ, chị Mai Thị Long (SN 1972) nằm yên bất động, không đủ sức lực ra cảng đón thi thể chồng. Người con gái út Trương Đình Huệ của nạn nhân chỉ kịp thốt lên “ba ơi!” rồi ngất lịm. Những cánh tay đưa ra dìu em ngồi xuống. Cùng chung nỗi đau, anh Trương Đình Huynh (23 tuổi), con trai ông Bảy, gào khóc gọi tên cha giữa bến cảng.

Lệ nhòa xót thương cho ngư dân bị bắn chết ở Trường Sa - Ảnh 2

Để làm rõ cái chết của anh Bảy, lực lượng bộ đội biên phòng Quảng Ngãi, Công an tỉnh Quảng Ngãi, VKSND tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp điều tra, xác minh rõ vụ việc ngay sau khi tàu QNg 95861 TS đưa thi thể ngư dân Bảy cập bờ. Theo báo Pháp Luật, ngư dân Bảy bị bắn trúng hai phát đạn (một xuyên tim và một trúng bụng). Loại vỏ đạn ngư dân mang về có thể là đạn dùng cho súng AR 15. Bên cạnh đó, những hung thủ này còn bắn hàng loạt đạn vào tàu, cabin làm hư hỏng nhiều thiết bị. Tuy nhiên, vụ việc vẫn chưa được xác minh khi chưa tìm ra các đối tượng tấn công bắn chết ngư dân Bảy và từ đâu tới.

Tại trạm kiểm soát biên phòng Tịnh Kỳ, thuyền trưởng Bùi Văn Cu đã thuật lại sự việc: vào khoảng 18h ngày 26/11, khi neo tàu gần khu vực đá Suối Ngọc, 12 ngư dân xuống hai ca nô đi lặn tìm bắt thủy sản. Trên thuyền chỉ còn thuyền trưởng Cu và ngư dân Bảy, bất ngờ phát hiện hai xuồng máy, mỗi xuồng chở 4 người tiến đến. Linh cảm có chuyện chẳng lành, thuyền trưởng Cu đã lập tức nổ máy tàu đồng thời ngư dân Bảy tiến vội về trước mũi tàu, chặt dây neo. Cùng lúc đó, những kẻ lạ mặt đã nổ súng đe dọa, một xuồng máy ép sát, mấy tên leo lên tàu có một tên cầm súng. “Vừa chặt đứt dây neo, tôi lập tức cho tàu tăng hết tốc lực tháo chạy và kêu anh Bảy chạy vào cabin. Khi anh Bảy vừa chạy về be tàu để vào cabin thì tôi nghe hai tiếng súng nổ rất gần, nhìn ra thì thấy anh Bảy đổ về phía tên cầm súng. Lúc đó, tôi không biết anh Bảy bị bắn chết mà cứ nghĩ đang giằng co với tên này. Thấy vậy, tôi chạy ra giật súng. Tôi và tên này giằng co nhau chừng 5 phút, rơi cả băng đạn. Tôi cướp được súng, vứt súng và xô tên này ngã xuống biển. Hai tên đứng phía sau tàu thấy súng bị cướp, đồng bọn bị hất văng xuống biển cũng hốt hoảng nhảy xuống biển”: thuyền trưởng Cu kể lại trong nghẹn ngào nỗi đau.

Hương Nguyên

Tin nóng

Tin mới