Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lê Quang Liêm xếp hạng 22 thế giới

Liên đoàn Cờ vua quốc tế (FIDE) đã công bố bảng xếp hạng đầu tiên của năm nay, qua đó đại kiện tướng cờ vua quốc tế Lê Quang Liêm vẫn giữ hệ số elo 2.728 và ở hạng 22 thế giới.

Tính tới thời điểm này, Quang Liêm vẫn là một trong những tuyển thủ thể thao thành tích cao, đại kiện tướng cờ vua quốc tế của Việt Nam có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng của FIDE.

Năm 2022, Quang Liêm khởi đầu ở vị trí 28 thế giới với hệ số elo 2.709. Và khép lại năm thi đấu, Quang Liêm đã vươn lên hạng 22 thế giới và tăng elo lên 2.728. Đáng chú ý, có thời điểm Quang Lê đã lọt vào tốp 20 thế giới và đây là kỳ tích lịch sử đối với một kỳ thủ cờ vua Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Năm 2022 là năm thành công cho cá nhân Quang Liêm và kết quả ấy chốt lại bằng vị trí hạng 4 chung cuộc của Giải cờ danh giá Chess World Tour Final (cùng tổng thưởng hơn 120 ngàn USD). Dù đang làm việc và thi đấu cờ vua tại Mỹ, Quang Liêm vẫn là thành viên đội tuyển quốc gia và anh là một trong những nhân tố đóng góp vào kết quả chung 7 HCV của môn cờ ở SEA Games 31 trên sân nhà. Cá nhân Quang Liêm trở về Việt Nam thi đấu, giành được HCV đồng đội cờ nhanh, HCV đồng đội cờ chớp và HCB cờ chớp…

Anh Tâm