Hình ảnh Lệ Rơi - Nguyễn Đức Hậu xuất hiện ở lễ cúng Tổ nghề sân khấu cùng các nghệ sĩ lớn khiến bản thân anh bị nhiều dân mạng châm chọc.

T.A

Le Roi bi dan mang cham choc vi di cung To nghe - Anh 1

Hôm 12/9, tại Hà Nội, các nghệ sĩ miền Bắc tổ chức lễ cúng Tổ nghề sân khấu tại nhiều nơi. Rất nhiều nghệ sĩ, nhân vật nổi tiếng đã đến các điểm lễ để bày tỏ lòng thành kính, thắp hương, bái tạo Tổ nghiệp. Theo dòng sự kiện này, một bức ảnh chụp tại điểm lễ do nghệ sĩ Trà My chủ trì đã khiến cư dân mạng xôn xao bởi trong đó có sự xuất hiện của một nhân vật khá đặc biệt - Lệ Rơi - Nguyễn Đức Hậu.

Le Roi bi dan mang cham choc vi di cung To nghe - Anh 2

Lệ Rơi hòa cùng dòng người, những nghệ sĩ ở nhiều lứa tuổi để vào thắp hương cúng Tổ nghề sân khấu. Do là một sự kiện thường chỉ dành riêng cho những nghệ sĩ, diễn viên, ca sĩ... những người của công chúng nên sự xuất hiện bất ngờ của Lệ Rơi khiến dân mạng lập tức rộ lên nhiều đồn đoán, nhận xét. Bởi đơn giản, anh chàng quê gốc Thanh Hà, Hải Dương này chưa bao giờ được khán giả công nhận là một nghệ sĩ thực thụ, cũng chưa có những hoạt động nghệ thuật, sân khấu đúng nghĩa.

Le Roi bi dan mang cham choc vi di cung To nghe - Anh 3

Vì thế, khi đến một sự kiện như thế này, Lệ Rơi bị nhiều dân mạng châm chọc. Không ít bạn trẻ còn thẳng thắn nhận xét rằng Lệ Rơi "ảo tưởng", tự cho mình là một nghệ sĩ, tự cho mình là một thành viên trong làng giải trí Việt Nam. Dù là một nhân vật từng rất nổi tiếng, đến cái mức "ai ai cũng biết" nhưng xét cho cùng, dù là hiện tại hay quá khứ, Lệ Rơi với những hoạt động của mình cũng rất khó có thể xem như một người nghệ sĩ, người làm nghệ thuật đúng nghĩa.

Le Roi bi dan mang cham choc vi di cung To nghe - Anh 4

Xuất thân là một chàng nông dân ở vùng quê Thanh Hà, Hải Dương. Gia đình làm nghề trồng và bán ổi, nhưng với niềm đam mê ca hát, Nguyễn Đức Hậu đã có rất nhiều đoạn clip cover theo phong cách riêng hút về số lượng xem rất lớn. Thậm chí Lệ Rơi còn trở thành một hiện tượng mạng ở Việt Nam trong năm 2014 theo những thống kê từ Google. Tuy nhiên, gọi là ca hát nhưng thực chất những clip cover của Lệ Rơi chủ yếu chỉ tạo ra tiếng cười là chính...

Le Roi bi dan mang cham choc vi di cung To nghe - Anh 5

Lệ Rơi luôn gây ấn tượng với mọi người bằng giọng hát "thảm họa" của mình. Anh thể hiện các ca khúc theo cách của riêng mình và đem lại tiếng cười cho nhiều người. Cái danh "ca sĩ" cũng là do Lệ Rơi và dân mạng tự đặt cho anh. Từ thời điểm mới nổi tiếng đến nay, Lệ Rơi Nguyễn Đức Hậu đã trải qua nhiều biến cố trong công việc, cũng đã chuyển nghề rất nhiều lần... nhưng cộng đồng mạng sau thời gian khoảng 2 năm vẫn quen gọi anh là "ca sĩ".

Le Roi bi dan mang cham choc vi di cung To nghe - Anh 6

Sau vài lần thay đổi công việc, từ mở công ty truyền thông, sang kinh doanh, bán bún chả, rồi lại về bán ổi, đóng clip "làng nhàng"... hiện tại Lệ Rơi đang theo đuổi công việc kinh doanh laptop cũ. Có người còn đồn do cuộc sống khó khăn mà gần đây Lệ Rơi còn đi làm shipper. Công việc hiện tại của anh không có chút gì liên quan đến sân khấu hay nghệ thuật. Chính vì vậy, việc Lệ Rơi đến cúng Tổ nghề sân khấu đã khiến nhiều dân mạng cảm thấy khó hiểu.

Le Roi bi dan mang cham choc vi di cung To nghe - Anh 7

Tuy nhiên, khi được hỏi thẳng về việc này, Lệ Rơi chỉ trả lời ngắn gọn rằng anh mong muốn trong tương lai có thể trở lại hoạt động nghệ thuật sôi nổi hơn. Việc Lệ Rơi cúng Tổ nghề sân khấu theo giải thích của anh đơn giản chỉ là vì muốn thể hiện lòng thành kính và lòng biết ơn sâu sắc của mình.

Le Roi bi dan mang cham choc vi di cung To nghe - Anh 8

Dù tài năng, năng khiếu nghệ thuật của Lệ Rơi thực sự rất có hạn, nhưng cũng không thể phủ nhận rằng, trong suốt vài năm qua, cứ hễ có cơ hội là anh chàng này lại cố gắng thử sức và làm nhiều công việc liên quan tới nghệ thuật. Sau lần vỡ nợ và gia đình gặp khó khăn, bị lừa đảo... Lệ Rơi vẫn cố gắng thử đi đóng phim, đóng clip để kiếm tiền nhằm ổn định kinh tế, hỗ trợ gia đình.

Le Roi bi dan mang cham choc vi di cung To nghe - Anh 9

Lệ Rơi cùng táo bạo thử tham gia các cuộc thi tìm kiếm tài năng sân khấu, hài kịch... tuy nhiên đều không thành công. Dù vẫn có phần "tự tin quá vào bản thân" nhưng những cố gắng, nỗ lực với sở thích, đam mê của Lệ Rơi cũng xứng đáng được công nhận, ngợi khen. Với những ước mơ và sự nỗ lực như vậy, việc Lệ Rơi đến cúng lễ Tổ nghề sân khấu để thể hiện lòng thành kính, sự biết ơn của mình cũng có thể hiểu được.

Le Roi bi dan mang cham choc vi di cung To nghe - Anh 10

Gặp nhiều khó khăn nhưng theo những tiết lộ của Lệ Rơi thì dường như anh vẫn luôn mong một ngày nào đó được tiếp tục hoạt động nghệ thuật và được công chúng công nhận mình là một nghệ sĩ thực thụ. Tuy nhiên nếu thức thời hơn ở hiện tại, Lệ Rơi sẽ biết anh thực sự không phù hợp với nghề sân khấu và cần có những sự thay đổi để sớm đạt được mục tiêu ổn định kinh tế và cuộc sống.