Cùng với Tuấn Ngọc, nữ ca sĩ Lệ Thu là nhân vật chính của đêm nhạc tôn vinh tác giả "Riêng một góc trời" tại Nhà hát lớn Hà Nội đầu tháng 12/2015.

Trái ngược với Tuấn Ngọc, nữ danh ca Lệ Thu lại có nhiều sự gắn bó hơn với nhạc sĩ Ngô Thụy Miên. Mặc dù không “chuyên trị” các nhạc khúc Ngô Thụy Miên nhưng nữ ca sĩ đã may mắn đồng hành cùng ông trong nhiều đêm nhạc.

Le Thu ve nuoc hat ton vinh nhac si Ngo Thuy Mien - Anh 1

Ca sĩ Lệ Thu.

Trong đêm nhạc Riêng một góc trời, chị sẽ thể hiện trên sân khấu những ca khúc như Bản tình cuối, Giáng ngọc, Mùa thu cho em… Lệ Thu tiết lộ, đây là những ca khúc Ngô Thụy Miên rất ưng ý khi chị thể hiện.

Suốt sự nghiệp ca hát, đây là lần đầu tiên Lệ Thu biểu diễn tại Nhà hát lớn Hà Nội. Vì thế sự kiện là niềm vui lớn của chị bởi từ rất lâu, Lệ Thu muốn được trình diễn ở sân khấu này.

Ở tuổi 70, nữ ca sĩ vẫn giữ được giọng ca không bị ảnh hưởng bởi thời gian. Tuy nhiên, giọng ca Hương xưa khiêm tốn chia sẻ: “Chúng tôi không là những giọng hát vượt thời gian được. Nếu nói vượt thời gian chỉ duy nhất dành cho danh ca Thái Thanh mà thôi”.

Phan Chung