Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lễ thượng cờ các đoàn thể thao dự SEA Games 31

Sáng nay (11/5), tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Lễ thượng cờ các đoàn thể thao dự SEA Games 31 đã được tổ chức trang trọng. Lá cờ Tổ quốc Việt Nam đã tung bay cùng với cờ của 10 quốc gia khu vực Đông Nam Á.

Giương cao lá cờ Tổ quốc trong Lễ thượng cờ. Ảnh: VGP/Tâm Anh

Giương cao lá cờ Tổ quốc trong Lễ thượng cờ. Ảnh: VGP/Tâm Anh

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Đạo Cương gửi lời chào mừng nồng nhiệt, thân ái tới các lãnh đạo, cán bộ và đoàn thể thao các nước Đông Nam Á tham dự SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh: Đây là lần thứ hai Việt Nam được vinh dự là nước chủ nhà đăng cai tổ chức SEA Games. Việc đăng cai tổ chức SEA Games vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ và trách nhiệm của nước chủ nhà đối với khu vực Đông Nam Á.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cho biết, trong hai năm vừa qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 đã khiến hầu hết các sự kiện thể thao trên thế giới và khu vực phải thay đổi kế hoạch tổ chức, trong đó có SEA Games 31. Ngày hôm nay, Ban tổ chức SEA Games 31 rất vui mừng được đón tiếp bạn bè quốc tế tại Thủ đô Hà Nội. Mặc dù khó khăn, thách thức còn nhiều nhưng với sự quyết tâm của Chính phủ, sự cổ vũ mạnh mẽ của người dân và đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của các quốc gia Đông Nam Á, Việt Nam càng có thêm niềm tin, quyết tâm để tổ chức một kỳ SEA Games thành công và an toàn cho tất cả các thành viên tham dự Đại hội.

11 lá cờ của 11 nước tham dự SEA Games 31 đã được kéo lên tại Lễ thượng cờ - Ảnh: VGP/Tâm Anh

11 lá cờ của 11 nước tham dự SEA Games 31 đã được kéo lên tại Lễ thượng cờ - Ảnh: VGP/Tâm Anh

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh, SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố. Đây là đấu trường thể thao hội tụ tinh hoa xuất sắc của thể thao Đông Nam Á, là nơi tranh tài của những vận động viên xuất sắc nhất khu vực, với mục tiêu xa hơn nhằm chuẩn bị cho Asian Games. Việt Nam nhiệt liệt chào đón hơn 8.000 cán bộ, huấn luyện viên, trọng tài, quan chức quốc tế, vận động viên của 11 quốc gia khu vực Đông Nam Á và các quan chức thể thao từ khắp nơi trên thế giới đến dự và điều hành Đại hội.

Theo thông lệ tại các kỳ Đại hội thể thao lớn của khu vực, châu lục và thế giới, Lễ thượng cờ được tổ chức nhằm mục đích thể hiện sự có mặt của các quốc gia tham dự và chào đón các đoàn thể thao đến tham dự SEA Games 31, khích lệ tinh thần thi đấu của các vận động viên. Thành phần mỗi đoàn thể thao các nước dự Lễ thượng cờ gồm 31 thành viên, tương ứng với con số 31 kỳ SEA Games cùng đại diện Đại sứ quán 10 nước Đông Nam Á tại Hà Nội.

Tâm Anh

Nguồn Chính Phủ: https://baochinhphu.vn/le-thuong-co-cac-doan-the-thao-du-sea-games-31-102220511110901352.htm