Lễ trao giải điện ảnh Hollywood: Những lời phát biểu đáng kinh ngạc và những giọt nước mắt

Gốc
Lễ trao giải điện ảnh Hollywood (Hollywood Film Awards) không truyền hình trực tiếp đã mang lại rất nhiều tiếng cười, những bài phát biểu đáng kinh ngạc, và cả những giọt nước mắt.

Sandra Bullock (trái) và vợ chồng nam diễn viên Matthew McConaughey.

Tại lễ trao giải, Julia Roberts vinh dự nhận giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho bộ phim August: Osage County. Ngay khi bài giới thiệu tỉ mỉ của đạo diễn Sean Penn bắt đầu đi sâu vào chi tiết về Julia Roberts và khả năng ăn uống của cô, Julia nói với quý vị khán giả: “May mắn thay, tôi là một người thích ăn uống thịnh soạn. Tôi đã nói điều này với chồng tôi 13 năm trước khi anh ấy hẹn tôi ra ngoài ăn tối: “Anh hãy chuẩn bị kỹ càng. Em không chỉ ăn mỗi món salad thôi đâu. Nhưng rồi mọi việc đều ổn với chúng tôi”.

Tiếp tục tán thưởng một nửa của mình, Julia nói: “Hơn tất cả, người đàn ông đã động viên tôi ra khỏi nhà, lên máy bay đến Oklahoma để quay bộ phim này và khiến tôi cảm thấy tin tưởng vào bản thân theo một cách hoàn toàn mới - chính là chồng tôi, người cũng có mặt ở đây tối nay… Danny Moder, em yêu anh”. Matthew McConaughey - người nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho bộ phim Dallas Buyers Club - cũng dành những lời tốt đẹp nhất để cảm ơn vợ ông: “Camila, cảm ơn tình yêu của em. Camila - vợ tôi - không chỉ chấp nhận việc tôi bị ám ảnh bởi sự nghiệp phim ảnh, mà còn yêu cầu tôi cần phải bị ám ảnh như vậy”.

Bạn diễn của McConaughey - Jared Leto - cũng được vinh danh trong buổi lễ với giải thưởng Diễn xuất đột phá. Đóng vai một người phụ nữ chuyển giới trong bộ phim, Jared Leto châm biếm: “Thật điên rồ khi mọi người bỗng nhiên nhận ra bạn trông rất tuyệt trong một bộ váy. Và rồi bạn được mời đến tất cả những bữa tiệc đình đám”.

Nghiêm túc hơn, thành viên nhóm nhạc 30 Seconds To Mars chia sẻ: “Nhận được giải thưởng này là một điều quá kinh ngạc đối với tôi. Thực sự tôi chưa từng nhận được bất kỳ giải thưởng nào. Đây không phải là một trò đùa. Vậy nên để có những bước đột phá hay nhận giải thưởng đột phá ở độ tuổi 41 của tôi, quả thực là không thể tin được. Tôi thực sự rất biết ơn”.

Jerry Weintraub và Julia Roberts.

“41 năm, anh bạn” - Leto xúc động nói trước đám đông khán giả đang chúc tụng vui vẻ. “41 năm… chỉ là có những điều còn ý nghĩa hơn thế. Matthew McConaughey, anh đã cho tôi một cơ hội của cả cuộc đời…”.

Sandra Bullock cũng mang về cho mình giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất nhờ diễn xuất của cô trong bộ phim Gravity. Cô phát biểu: “Hollywood mà tôi biết có hàng ngàn, hàng vạn người làm việc cật lực hằng giờ để tiến tới một mục tiêu duy nhất. Hollywood mà tôi biết có một hãng phim - như Wanner Bros - có thể chấp nhận. ‘Được rồi, chúng tôi sẽ tài trợ cho bộ phim mà bạn còn chưa thể giải thích rõ ràng’. Hollywood mà tôi biết đã cho tôi rất nhiều cơ hội để tiếp tục cố gắng, tiếp tục làm việc…”.

Còn đạo diễn Sean Penn đã phải xin lỗi vì “lan man quá nhiều”, ông ca ngợi Julia Roberts - chủ yếu đề cập đến bộ phim Eat Pray Love của Julia. “Còn gì tuyệt hơn khi bạn đang ngồi đây xem một bộ phim của Julia Roberts - mà trong đó cô ấy đang ăn bỏng ngô, sau đó có gì đó mắc vào răng cô ấy - rồi bạn cầm chiếc tăm ảo lên và nói ‘Tôi có thể có nó được không?’”, ông nói.

Tin nóng

Tin mới