Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lễ trao giải Emmy 2020: Watchmen làm nên lịch sử

Hình ảnh đêm trao giải Emmy 2020 bằng hình thức trực tuyến. Ảnh: AP

Đêm 20-9 (sáng 21-9, giờ Việt Nam), lễ trao giải Emmy lần thứ 72 đã lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến do dịch Covid-19, đã diễn ra tại nhà hát Los Angeles, Mỹ.

Kết thúc đêm trao giải, “Watchmen” - series phim giới hạn có nội dung chống phân biệt chủng tộc – đã làm nên lịch sử khi gặt hái tổng cộng 11 tượng vàng, chỉ thua series “John Adam” tại lễ trao giải Emmy năm 2008 với 2 tượng vàng. Series phim của HBO này cũng là tác phẩm nhận được nhiều đề cử nhất cho mỗi hạng mục trao giải gồm 26 đề cử. Trong 11 hạng mục giải thưởng mà “Watchmen” giành được tại lễ trao giải Emmy năm nay có nữ diễn viên chính, nam diễn viên phụ, biên kịch, nhạc phim, dựng phim, trang phục... Ra mắt lần đầu tiên năm ngoái, “Watchmen” đã trở thành loạt phim ăn khách nhờ nội dung lấy bối cảnh cũ nhưng phản ánh thực tại về vấn đề nhức nhối của xã hội Mỹ hiện nay - nạn phân biệt chủng tộc.

Ở thể loại phim chính kịch, “Succession” của HBO giành được 4 giải thưởng chính, bao gồm phim, nam diễn viên chính, kịch bản và đạo diễn xuất sắc nhất. Bất ngờ tại lễ trao giải Emmy năm nay là nữ diễn viên Zendaya, 24 tuổi, xuất thân từ các vai diễn trong các bộ phim trẻ em của Disney Channel, đã giành giải nữ diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn trong “Euphoria”, đánh bại cả tên tuổi nổi tiếng Jennifer Aniston trong “The Morning Show”. Trước đó, series phim hài “Schitt’s Creek” đã gặt hái 7 giải thưởng, trong đó có giải series phim hài xuất sắc nhất; các giải nam, nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và nam, nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 72 năm giải Emmy một phim hài giành được tất cả 7 hạng mục giải thưởng trong cùng một năm.

T.L

Nguồn CAĐN: http://cadn.com.vn/news/127_231845_le-trao-gia-i-emmy-2020-watchmen-la-m-nen-li-ch-su.aspx