Lễ trao giải Oscar 2014 thu hút lượng người xem kỷ lục

Gốc
(Toquoc)- Lễ trao giải Oscar lần thứ 86 đã thu hút 43 triệu khán giả theo dõi trên truyền hình - nhiều nhất trong một thập kỷ trở lại đây, kể từ Oscar năm 2004.

(Toquoc)- Lễ trao giải Oscar lần thứ 86 đã thu hút 43 triệu khán giả theo dõi trên truyền hình - nhiều nhất trong một thập kỷ trở lại đây, kể từ Oscar năm 2004.

Nhiều người cho rằng, thành công này là nhờ chương trình có sự dẫn dắt thông minh và hóm hỉnh của MC Ellen DeGeneres cùng các pha trình diễn bất ngờ của các ngôi sao.

Theo thống kê của Hãng nghiên cứu truyền thông Nielsen vừa công bố, lượng khán giả của Oscar năm nay đã tăng 6,4 % so với năm ngoái khi sự kiện này được dẫn dắt bởi diễn viên hài Seth McFarlane (thu hút 40,3 triệu khán giả).

Trước đó, lễ trao giải Oscar thu hút lượng khán giả cao nhất trong vòng 10 năm trở lại đây là 43,6 triệu người xem vào năm 2004, khi “Chúa tể những chiếc nhẫn” càn quét giải Oscar năm đó với 11 giải, trong đó có hạng mục Phim hay nhất.

Tuy nhiên, kỷ lục về thu hút lượng khán giả xem truyền hình trong lịch sử Oscar là lễ trao giải năm 1998, khi siêu phẩm "Titanic" đoạt tượng vàng Oscar ở 11 hạng mục, thu hút 55,3 triệu người xem.

Lối dẫn duyên dáng và hóm hỉnh của MC Ellen DeGeneres góp phần làm nên thành công của Lễ trao giải Oscar lần thứ 86 (Ảnh: Internet)

Sự lựa chọn diễn viên hài McFarlane làm "chủ xị" cho lễ trao giải Oscar năm ngoái đã vấp phải những chỉ trích nặng nề của dư luận khi buổi lễ bị đánh giá thất bại thảm hại. Sự trở lại của MC Ellen DeGeneres được xem là một lựa chọn an toàn cho mùa giải Oscar năm nay. Tuy nhiên, thực tế ngôi sao truyền hình kiêm diễn viên hài này đã làm tốt hơn những gì người ta mong đợi.

Nghiên cứu của hãng Nielsen cho biết, yếu tố khiến khán giả trên khắp thế giới hào hứng với lễ trao giải Oscar năm nay là do kịch bản chương trình hấp dẫn và lối dẫn hài hước, duyên dáng của MC DeGeneres - người từng cầm trịch lễ trao giải Oscar cách đây bảy năm.

Màn chụp ảnh "tự sướng" của các ngôi sao tại Oscar năm nay (Ảnh: Internet)

Trở lại với sân khấu của lễ trao giải Oscar lần thứ hai, Ellen có cách dẫn dắt khán giả hòa vào không khí của chương trình hết sức linh hoạt và thông minh. Để tạo không khí gần gũi và vui vẻ, Ellen còn rủ rê các ngôi sao màn bạc như Angelina Jolie - Brad Pitt, Jennifer Lawrence, Bradley Cooper, Jared Leto, Meryl Streep… cùng chụp ảnh “tự sướng”. Chính màn "tự sướng" hài hước này đã thu hút gần 3 triệu lượt chia sẻ (retweet) trên Twitter và khiến trang mạng này bị "treo" khoảng 20 phút.

Không chỉ thu hút đôngkhán giả theo dõi qua truyền hình, lễ trao giải Oscar còn để lại dư âm khá sôi nổi trên các diễn đàn, mạng xã hội như Facebook và Twitter. Theo thống kê của Twitter, có tới 14,7 triệu dòng chia sẻ (tweet) nói về chương trình này, còn Facebook có tổng cộng 11,3 triệu người cùng thảo luận về Oscar 2014.

Số liệu thống kê của Nielsen cũng cho thấy, có sự gia tăng 1% ở đối tượng khán giả trẻ từ 18 đến 34 tuổi theo dõi lễ trao giải năm nay./.

Thảo Linh (Theo BBC news, Los Angeles Times)

Tin nóng

Tin mới