Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lễ trao tặng danh hiệu 'Nghệ sĩ Vùng mỏ' lần thứ VIII

Sáng 22/7, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ trao tặng danh hiệu 'Nghệ sĩ Vùng mỏ' lần thứ VIII (2016-2020). Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, dự buổi lễ.

Danh hiệu Nghệ sĩ Vùng mỏ (NSVM) được trao tặng định kỳ 5 năm/lần, để vinh danh đội ngũ những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật đang sinh sống, học tập và công tác tại Quảng Ninh gồm: Diễn viên, đạo diễn, biên đạo, âm thanh, ánh sáng, phát thanh viên, đạo diễn truyền hình, đạo diễn sân khấu, nhạc công, nghệ thuật ánh sáng…

Bắt đầu xét tặng và trao danh hiệu lần đầu tiên vào năm 1986 với 10 nghệ sĩ vinh dự được phong tặng, đến nay danh hiệu NSVM đã vinh danh hơn 300 cá nhân tiêu biểu trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ ở cơ sở của Quảng Ninh. Năm 2020, từ 63 hồ sơ, Hội đồng xét tặng các cấp đã thẩm định và quyết định xét tặng danh hiệu NSVM đợt VIII cho 58 cá nhân.

Các nghệ sĩ có nhiều cống hiến cho văn hóa nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh được trao danh hiệu "Nghệ sĩ Vùng mỏ".

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chúc mừng các NSVM được vinh danh trong lễ trao tặng danh hiệu đợt VIII (2016-2020). Đồng chí đề nghị các nghệ sĩ tiếp tục giữ vững tình yêu nghệ thuật, say mê tìm tòi, sáng tạo cho ra đời các tác phẩm hay, truyền dạy cho thế hệ nghệ sĩ trẻ và rèn luyện đạo đức lối sống của cá nhân trong cộng đồng.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đề nghị các NSVM tiếp tục cống hiến để xây dựng nền văn hóa giàu bản sắc.

Đồng chí cũng đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao tiếp tục tổ chức thêm nhiều chương trình nghệ thuật, đặc biệt là nghệ thuật truyền thống để bảo tồn các loại hình văn hóa đặc sắc của tỉnh, đồng thời xây dựng thành các sản phẩm văn hóa phục vụ có hiệu quả hoạt động du lịch trong và ngoài tỉnh. Đồng chí tin tưởng các NSVM sẽ tiếp tục cùng nhau xây dựng một nền văn hóa giàu bản sắc, đáp ứng yêu cầu của tỉnh và đất nước, để văn hóa luôn đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh.

Minh Thương

Nguồn Quảng Ninh: http://baoquangninh.com.vn/trao-danh-hieu-nghe-si-vung-mo-lan-thu-viii-2016-2020-2930559.html