Lễ truy điệu nguyên Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng

Gốc
Nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước và người dân có mặt tại lễ truy điệu để tiễn đưa nguyên Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng về nơi an nghỉ cuối cùng.

9h sáng 22/2, lễ truy điệu nguyên Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng được tổ chức tại Hội trường lớn UBND tỉnh Bến Tre.

Tham dự lễ truy điệu có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cùng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban, bộ, ngành, cơ quan, tổ chức ở Trung ương và địa phương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại lễ truy điệu nguyên Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng. Ảnh: Phạm Ngôn.

Trong điếu văn, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh, Trưởng ban Lễ tang, nhấn mạnh cả cuộc đời nguyên Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã chiến đấu, cống hiến, phục vụ cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Dù ở cương vị nào, nguyên Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng cũng luôn là tấm gương sáng về bản lĩnh chính trị, tinh thần dũng cảm, lòng trung thành, tận tụy với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân.

"Từ một thanh niên yêu nước, trải qua rèn luyện, thử thách, đồng chí Trương Vĩnh Trọng đã trở thành một trong những nhà lãnh đạo quan trọng của Đảng, Nhà nước ta", Phó thủ tướng chia sẻ.

Trong lời tiễn biệt, con trai nguyên Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng bày tỏ niềm xúc động nghẹn ngào khi phải xa cha - người đã cống hiến hết mình cho cách mạng, sống trọn nghĩa, vẹn tình. Ông cũng bày tỏ niềm tự hào và xin hứa sẽ sống đúng như những lời cha đã dạy và mong cha thanh thản về với cõi vĩnh hằng.

Lễ an táng nguyên Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng được cử hành lúc 11h cùng ngày tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bến Tre.

Thu Hằng - Phạm Ngôn

Nguồn Zing https://zingnews.vn/le-truy-dieu-nguyen-pho-thu-tuong-truong-vinh-trong-post1186091.html