Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lễ tuyên dương 63 'Người thợ trẻ giỏi' toàn quốc năm 2020

Báo Công Thương
Gốc

Bí thư thứ Nhất TW Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho biết đây là năm thứ 11 giải thưởng được TW Đoàn tổ chức nhằm động viên, tôn vinh, khen thưởng những gương thợ trẻ có tay nghề cao.

Trao bằng khen tuyên dương các gương Người thợ trẻ giỏi toàn quốc năm 2020.

Tối 5/7, tại Đồng Nai, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Liên hoan "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc lần thứ XI năm 2020 nhằm tạo ra phong trào thi đua sôi nổi trong phòng trào công nhân, từ đó thúc đẩy thợ trẻ phát huy phẩm chất sáng tạo, góp phần nâng cao hiệu quả lao động sản xuất.

Theo Ban tổ chức, năm nay có 63 gương Người thợ trẻ giỏi được tuyên dương. Đây là những thanh niên công nhân đang trực tiếp lao động, sản xuất, các kỹ sư, kỹ thuật viên trực tiếp sản xuất hoặc điều hành các quy trình sản xuất trong các doanh nghiệp và học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong cả nước.

Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong cho biết đây là năm thứ 11 giải thưởng "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc được Trung ương Đoàn tổ chức nhằm động viên, tôn vinh, khen thưởng những gương thợ trẻ có tay nghề cao, có thành tích lao động xuất sắc, có nhiều ý tưởng, sáng kiến, sáng tạo được áp dụng trong học tập, lao động, sản xuất tại cơ quan, đơn vị.

Qua đó góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao, đáp ứng những đòi hỏi cấp thiết của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Qua 10 lần tổ chức, đã có 660 thợ trẻ giỏi được tuyên dương. Những người thợ trẻ tuổi đời, đến từ nhiều địa phương, ngành nghề khác nhau, nhưng đều có chung khát vọng vươn lên trong nghề nghiệp, chinh phục những đỉnh cao mới trong lao động, sản xuất.

Anh Lê Quốc Phong mong muốn những người thợ trẻ sẽ là chủ thể tích cực nhất trong việc đổi mới tư duy, tiếp cận nhanh các thành quả khoa học kỹ thuật hiện đại; không ngừng học tập, luyện rèn; không ngừng sáng tạo, dấn thân, dám đổi mới, nâng cao hàm lượng tri thức trong từng sản phẩm, công trình, góp phần nâng cao năng suất lao động.

Mỗi gương thợ trẻ giỏi được tuyên dương phải luôn tiếp tục nỗ lực, rèn luyện để có bước phát triển mới trong nghề nghiệp, nhanh chóng trở thành những người có uy tín, có tay nghề cao, tạo sức lan tỏa tích cực, dẫn dắt, thúc đẩy thanh niên trong đơn vị, ngành, nghề, địa phương cùng phát triển.

www.vietnamplus.vn

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/le-tuyen-duong-63-nguoi-tho-tre-gioi-toan-quoc-nam-2020-140002.html