Lê Văn Công phá kỷ lục thế giới của chính mình

Gốc
ANTĐ - Ngày 26-7, tin vui của tuyển cử tạ Việt Nam báo về, lực sỹ Lê Văn Công xuất sắc đoạt HCV, phá kỷ lục thế giới hạng 49kg nam tại giải Cử tạ vô địch châu Á 2015, diễn ra tại thành phố Almaty (Kazakhstan).

ANTĐ - Ngày 26-7, tin vui của tuyển cử tạ Việt Nam báo về, lực sỹ Lê Văn Công xuất sắc đoạt HCV, phá kỷ lục thế giới hạng 49kg nam tại giải Cử tạ vô địch châu Á 2015, diễn ra tại thành phố Almaty (Kazakhstan).

Bài viết liên quan Tết vẹn tròn của vận động viên khuyết tật Chàng trai teo cơ thành kỷ lục gia thế giới

Ở hạng 49kg nam của Lê Văn Công có 10 VĐV đăng ký thi đấu, trong đó có nhiều VĐV mạnh của thế giới cũng đăng ký tham dự nội dung mở rộng.

Thành tích cao nhất của Lê Văn Công là 181,5 kg, lập tại Asian Para Games II năm 2014. Đây đồng thời là kỷ lục thế giới ở cùng hạng cân. Vì vậy, bước vào giải châu Á lần này, lực sỹ quê Hà Tĩnh đặt mục tiêu vượt qua thành tích của chính mình.

Sau 3 lần nâng cử, Lê Văn Công dễ dàng đạt mốc 177kg, hơn người xếp thứ hai là Adesokhan Yakubu (Nigeria) chỉ 1kg. Thành tích này giúp anh đoạt HCV hệ vô địch châu Á và HCV hệ vô địch mở rộng.

Lực sỹ khuyết tật Lê Văn Công (ngồi xe lăn) thiết lập kỷ lục thế giới mới hạng 49kg

Không dừng lại ở đó, chàng lực sỹ nặng chưa đầy 49kg đã quyết định đăng ký thi vòng đấu dành cho các VĐV vô địch các hạng cân, với quyết tâm phá kỷ lục thế giới. Kết quả, chàng trai 31 tuổi của Việt Nam đã khiến tất cả phải thán phục khi nâng thành công mức tạ 182kg, phá thành công kỷ lục thế giới do chính anh đang nắm giữ (181,5kg).

Kết quả này của Lê Văn Công một lần nữa nâng cao vị thế của thể thao người khuyết tật Việt Nam nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung lên cao trên trường quốc tế. Về phần mình, đây là thành tích đặc biệt xuất sắc, cho thấy nghị lực và cố gắng của Lê Văn Công trong thời gian khổ luyện chuẩn bị cho giải đấu.

Bị chứng teo cơ chân từ nhỏ do mẹ bị sốt xuất huyết khi mang thai, nhưng Lê Văn Công (31 tuổi, quê Hà Tĩnh) đã sớm có ý thức vượt lên số phận. Ngoài luyện tập thể thao, Công còn sửa chữa, lắp ráp các thiết bị âm thanh tại nhà, kiếm thêm thu nhập.

Với số tiền thưởng nhờ tấm HCV châu Á và phá kỷ lục thế giới năm 2014, Lê Văn Công đã mua mảnh đất rộng 520m2 tại Long An và đón Tết 2015 tại nơi ở mới rộng rãi, thay căn nhà thuê chật hẹp tại TP.HCM. Và nay, với tấm HCV châu Á và kỷ lục thế giới vừa thiết lập tại giải Cử tạ vô địch châu Á 2015, chắc chắn lực sỹ khuyết tật sẽ có thêm nhiều niềm vui mới. Đích ngắm của VĐV này hiện là Olympic 2016.

Tin nóng

Tin mới