Lea T - gương mặt chuyển giới đắt giá trong làng mẫu quốc tế .

Sinh tại Leandro Cerezo, Brazil, Lea T là con của cựu cầu thủ bóng đá Toninho Cerezo. Lea T bắt đầu thực hiện các liệu pháp thay đổi giới tính từ năm 2008.

Người mẫu mẫu Lea T đã làm sóng trong năm 2010 khi cô tiết lộ rằng cô đã chuyển đổi giới tính. Và lần đầu tiên, nhờ đoạn video Benetton này, chính cô đã nói về hành trình đó. Lea T chia sẻ: "Tôi chia sẻ mọi thứ về bản thân mình, nó quá phức tạp để giữ bí mật…Tôi cố gắng để được là chính mình."

Dường như tạo hóa với Lea T quá nghiệt ngã: "Tôi chưa bao giờ có bạn gái hoặc bạn trai ... Ngay cả với phẫu thuật, tôi sẽ không bao giờ là một người phụ nữ. Và tôi sẽ không có người đàn ông. Tôi sẽ luôn luôn được giữa ... Cha tôi nói rằng tôi sẽ luôn luôn là cậu bé da đen nhỏ của ông ấy. Rằng ông sẽ yêu tôi cho dù tôi là người đàn ông, đàn bà.... Mẹ tôi rất tôn giáo. Bà từ chối, nhưng nói rằng sẽ không rời khỏi tôi, Lea T tâm sự".

Nhà thiết kế của hãng Givenchy - Riccardo Tisci - là người phát hiện và khuyến khích Lea T dấn thân vào làng thời trang. Lea T xuất hiện lần đầu tiên trên trang bìa tạp chí Love trong bức hình khóa môi với Kate Moss đầu năm 2011 - hình ảnh mang lại sự nổi tiếng cho cô. Kể từ đó, sự nghiệp của Lea T ngày một nổi lên. Trước khi đến với Tuần thời trang Milan, cô từng xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Elle Brazil và trong show truyền hình của Oprah Winfrey.

Nụ hôn với Kate Moss trên trang bìa tạp chí Love đầu năm 2011 giúp Lea T trở nên nổi tiếng

Người mẫu 30 tuổi Lea T khiến không ít người ngạc nhiên. Mở đầu, nhan sắc người Brazil khoe chân dài và thân hình chuẩn trong chiếc áo crop top khoe nửa lưng và chiếc quần short cạp cao, kết hợp với đôi giày vàng và bạc lấp lánh. Kết thúc show diễn, Lea T diện bộ váy đen dài tha thướt với phần ngực đính kim sa lấp lánh.

Lea T trình diễn mở màn (trái) và kết thúc show diễn của nhà thiết kế Philipp Plein. Ảnh: Splash.

Tâm An-TTVN