Dưới tiêu đề: “Cầu thủ hay nhất MLS mà bạn chưa từng xem đang đá ở New England Revolution”, cây bút bình luận Matthew Doyle của trang web MLSsoccer.com đã ca ngợi màn trình diễn siêu đẳng của tiền vệ Lee Nguyễn khi làm lu mờ toàn bộ những ngôi sao đắt giá của Toronto FC.

Lee Nguyễn ăn mừng bàn thắng với Mullins

“Tôi thấy khá thất vọng vì những gì Nguyễn đang có được, đẳng cấp của anh ta lẽ phải nằm trong nhóm đội hình Best XI của MLS. Tháng rồi, tôi đã điền tên Nguyễn vào vị trí thứ 2 cho cầu thủ hay nhất tháng Tư và sau trận đấu hôm nay, tôi thấy Nguyễn có cơ hội để trở thành ứng viên nặng ký cho danh hiệu Cầu thủ hay nhất tháng Năm”

“Nguyễn có kỹ năng kiểm soát quả bóng tuyệt vời bằng kỹ thuật vô cùng tinh tế. Anh ta tạo ra rất nhiều cơ hội cho các đồng đội, chẳng hạn như tình huống bỏ lỡ của Teal Bunbury. Nguyễn đã khiến hậu vệ phải của Toronto là Mark Bloom rơi vào thế bị động và liên tục mắc lỗi vị trí

Bằng kỹ năng làm chủ quả bóng tuyệt vời Nguyễn đã biến mọi thứ trở nên đơn giản khiến những sự vắng mặt của các cầu thủ trụ cột của NE Revs như Goncalves, Rowe, Agudelo không trở thành vấn đề nghiêm trọng. Với Lee Nguyễn, NE Revs đã gây áp lực lên phần sân đối phương bằng cách chiếm ưu thế về quyền kiểm soát bóng mà nhờ đó áp lực lên hàng thủ giảm xuống tối thiểu”

“Nguyễn là bậc thầy với quả bóng trong chân và là trung tâm trong cách vận hành lối chơi của New England cả trong tấn công lẫn phòng ngự. Vai trò của Lee Nguyễn của ở NE Revs làm tôi nhớ lại hình ảnh của Javier Morales trong ở hàng tiền vệ của Real Salt Lake City trong 7 mùa bóng vừa qua”

“Nguyễn đã làm lu mờ hoàn toàn Bradley và tạo ảnh hưởng mạnh lên trận đấu bằng cách tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn và giúp NE Revs chiếm thời gian kiểm soát bóng 60-40 so với Toronto. Ngắn gọn nhất, Nguyễn là cầu thủ hay nhất MLS vào thời điểm này mà không ai có thể tranh cãi được”

Ngay dưới bài viết của Matthew Doyle ở MLSsoccer.com, vài chục CĐV đã bình luận công nhận Lee Nguyễn đã chơi một trận xuất sắc, đẳng cấp vượt trội so với các cầu thủ khác. Các CĐV đều cho rằng Lee Nguyễn xứng đáng đứng vào đội hình MLS All-Stars và hy vọng HLV Jurgen Klinsmann sẽ mở cơ hội cho tiền vệ này vào ĐTQG Mỹ.

Trên các diễn đàn của bigsoccer.com soccerbyives.net nhiều CĐV khen ngợi phong độ tuyệt vời của Lee Nguyễn và mong rằng nếu không được dự World Cup 2014 vào mùa Hè này thì anh sẽ được HLV Jurgen Klinsmann triệu tập giải Gold Cup 2015.

Rất nhiều CĐV đã tỏ ra tiếc nuối khi Lee Nguyễn đã mất 3 năm “lãng phí” khi về Việt Nam chơi bóng, vì nếu trở lại MLS sớm hơn có thể bây giờ với đẳng cấp của mình, Lee Nguyễn đã có chỗ đứng vững chắc ở ĐTQG Mỹ.

Clip diễn biến chính trận Toronto FC – New England Revolution:

Bàn Thành