Cựu thủ môn của đội tuyển Đức Jens Lehmann cho biết sẽ tốt hơn cho Bundesliga, nếu HLV Pep Guardiola của Bayern Munich ra đi.

Lehmann: 'Guardiola roi Bayern la tot cho Bundesliga' - Anh 1

Tương lai của Pep Guardiola ở Bayern Munich đang được bàn luận xôn xao trên các mặt báo trong những ngày gần đây. Hợp đồng của HLV người Tây Ban Nha với nhà đương kim vô địch Bundesliga sẽ đáo hạn vào cuối mùa giải này và rất nhiều CLB lớn ở châu Âu để để mắt tới ông. Pep sẽ ngồi xuống với ban lãnh đạo của Bayern Munich sau trận gặp Hannover vào ngày 19/12 tới để bàn bạc về tương lai của mình.

“Pep Guardiola ra đi là tốt cho phần còn lại của Bundesliga. Có thể giải đấu sẽ thú vị trở lại”, Jens Lehmann phát biểu trên tờ Bild (Đức).

Lehmann: 'Guardiola roi Bayern la tot cho Bundesliga' - Anh 2

Pep Guardiola sẽ đáo hạn hợp đồng với Bayern Munich vào cuối mùa giải này

Tuy nhiên, Jens Lehmann cho rằng Bayern Munich sẽ khó tìm được HLV thích hợp để kế nhiệm Pep: “Tôi không biết liệu Pep có tiếp tục gắn bó với Bayern Munich hay không. Với Bayern Munich, việc Pep ở lại là điều tốt đẹp bởi khó có thể tìm người kế nhiệm tương xứng”.

Lehmann còn cho rằng Pep vẫn chưa nâng tầm được Bayern Munich so với thời HLV Jupp Heynckes: “Cú ăn ba của Bayern Munich dưới thời HLV Jupp Heynckes thật là ngoạn mục. Song Pep Guardiola chưa nâng được Bayern Munich đến đẳng cấp khác. Họ nên đặt cho mình mục tiêu là bất bại trong cả mùa ở Bundesliga. Thành tích đó sẽ được viết vào lịch sử giải đấu”.

Sơn Tùng
Tổng hợp