Hôm nay, 19/1, Leica đã ra mắt chiếc máy ảnh rangefinder M10 mới. Đây là mẫu máy ảnh mới nhất trong dòng sản phẩm M-System nổi tiếng của hãng.

Hôm nay, 19/1, Leica đã ra mắt chiếc máy ảnh rangefinder M10 mới. Đây là mẫu máy ảnh mới nhất trong dòng sản phẩm M-System nổi tiếng của hãng.

Leica M10 ra mat: thiet ke mong hon, co vong xoay ISO va WiFi - Anh 1

Theo PetaPixel, chiếc máy ảnh mới nhất này nhỏ gọn hơn so với thế hệ đàn anh. Leica cũng khéo léo tạo ra cảm giác cầm hay thao tác với M10 tương tự như các "tiền bối" trước đây. Nó mỏng và nhỏ nhẹ hơn so với Leica M (Typ 240) và cũng là chiếc máy ảnh kĩ thuật số nhỏ gọn nhất trong dòng M từ trước đến nay.

Leica M10 ra mat: thiet ke mong hon, co vong xoay ISO va WiFi - Anh 2

Phía trên của M10 được bổ sung một vòng xoay chỉnh ISO. Đây là lần đầu tiên các nhiếp ảnh gia có thể điều khiển các thông số chụp cần thiết (như lấy nét, khẩu độ, tốc độ màn trập hay ISO) trực tiếp thông qua các vòng xoay vật lý thay vì phải điều chỉnh nó từ màn hình như trên các máy ảnh dòng M của Leica.

Leica M10 ra mat: thiet ke mong hon, co vong xoay ISO va WiFi - Anh 3

Leica cũng đã tối ưu hệ thống rangefinder trên M10 giúp cho khu vực ngắm được tăng lên 30% và tăng tỉ lệ phóng đại lên đến 0,73x. Khoảng cách tối ưu cho mắt để nhìn vào viewfinder cũng được tăng lên 50%.

Leica M10 ra mat: thiet ke mong hon, co vong xoay ISO va WiFi - Anh 4

Bên trong, Leica M10 sở hữu một cảm biến CMOS Full Frame, độ phân giải 24MP giúp tăng dải tần nhạy sáng, độ sắc nét và độ tương phản. Leica cho biết rằng họ sử dụng hệ thống cảm biến "pixel độc đáo và ống kính kiến trúc siêu nhỏ" giúp cho chất lượng hình ảnh tốt hơn ở mọi khẩu độ, đặc biệt là cải thiện hình ảnh khi chụp ở khẩu độ lớn.

Leica M10 ra mat: thiet ke mong hon, co vong xoay ISO va WiFi - Anh 5

Ngoài ra, cảm biến cũng có một tấm kính che cho phép nó lọc đi các tia hồng ngoại và giảm bớt sự khúc xạ của ánh sáng. Tiếc là Leica đã bỏ đi bộ lọc low-pass filter trên cảm biến. Dải ISO của M10 cũng được mở rộng từ 100 đến 50.000. Hệ thống khử nhiễu (noise) ở ISO cao cũng tốt hơn so với "đàn anh". Leica cũng đã tích hợp một bộ xử lý hình ảnh Maestro mới cũng như 2GB bộ nhớ đệm, hỗ trợ cho các nhiếp ảnh gia có thể chụp liên tiếp 5fps (tại độ phân giải cao nhất) hoặc lên đến 16fps.

Leica M10 ra mat: thiet ke mong hon, co vong xoay ISO va WiFi - Anh 6

Toàn bộ M10 sử dụng chất liệu ma-giê. Mặt sau của nó có một màn hình LCD 3 inch với độ phân giải 1,04 triệu pixel và được bảo vệ bằng kính Gorilla Glass. Hai bên của màn hình là hệ thống phím điều hướng cũng như 3 phím bấm Play, Live View và Menu. Mục Favorites Menu cho phép người dùng tùy chọn các chế độ truy cập nhanh.

Leica M10 ra mat: thiet ke mong hon, co vong xoay ISO va WiFi - Anh 7

M10 cũng là chiếc máy ảnh đầu tiên trong dòng M được tích hợp kết nối WiFi. Điều này giúp cho người dùng chuyển các hình ảnh của mình từ máy ảnh sang các thiết bị di động một cách nhanh chóng. Chỉ cần cài đặt ứng dụng Leica M-App, bật nó lên và bạn sẽ dễ dàng chuyển các file ảnh raw định dạng DNG, chỉnh sửa và chia sẻ chúng hay điều khiến M10 từ smartphone hay tablet.

Leica M10 ra mat: thiet ke mong hon, co vong xoay ISO va WiFi - Anh 8

Leica M10 ra mat: thiet ke mong hon, co vong xoay ISO va WiFi - Anh 9

Leica M10 ra mat: thiet ke mong hon, co vong xoay ISO va WiFi - Anh 10

Leica M10 ra mat: thiet ke mong hon, co vong xoay ISO va WiFi - Anh 11

Các thông số kỹ thuật và tính năng khác của M10 bao gồm Live View được tích hợp kính lúp, một mô-đun GPS tích hợp, khe thẻ SD và nặng khoảng 660g.

Leica M10 sẽ được lên kệ ngay tuần này với giá 6595 USD, tức khoảng 148,8 triệu đồng.

Minh Hùng