Leicester tiếp tục thể hiện 1 lối chơi thăng hoa và lí giải vì sao, đến lúc này họ vẫn chễm trệ trên ngôi đầu BXH.

Ngay từ những phút đầu tiên, khung thành "Quỷ đỏ vùng Merseyside" luôn bị đặt trong tình trạng nguy hiểm trước sức tấn công mãnh liệt từ hàng công Leicester. Ngay ở phút thứ 8, Okazaki đã khiến khung thành của Liverpool chao đảo với pha đánh đầu cận thành. May cho Liverpool, họ còn có 1 Mignolet chơi rất tập trung và tỉnh táo trong khung thành.

Leicester City 2-0 Liverpool: Vardy ban ha "Quy do" - Anh 1

So với Leicester, các cầu thủ Liverpool đã chơi 1 trận cầu khá uể oải. Phút 60, sau hàng loạt cơ hội bị bỏ lỡ, Jamie Vardy đã khiến các khán đài sân King Power bùng nổ. Tận dụng pha băng lên hơi cao của thủ thành Liverpool, Vardy quyết định thực hiện cú dứt điểm bóng sống từ cự li rất xa, lập siêu phẩm khó tin.

Phía bên kia, trong khi hàng thủ oằn mình "chịu đòn", thì hàng công Liverpool tiếp tục thi đấu bế tắc và gần như không tạo ra được bất cứ pha bóng đáng chú ý nào, bấp chấp tỉ lệ kiểm soát bóng vượt trội (63% so với 37%). Phút 71, Jamie Vardy đã nhấn chìm Liverpool với bàn thắng thứ 2. Tiền đạo sinh năm 1987 đã đón "cú sút tệ hại" của đồng đội và dứt điểm rất nhanh tung lưới thủ thành Mignolet.

Giành thắng lợi thuyết phục, Leicester tiếp tục bay cao trên ngôi đầu BXH Premier League.

K.H (t/h)