Leicester khởi kiện FIFA vụ mua hụt đồng đội của Ronaldo chỉ vì... 14 giây

Gốc
Leicester đã bị FIFA từ chối đơn đăng ký việc ký hợp đồng với Adrien Silva chỉ vì trễ 14 giây sau khi TTCN đóng cửa vào cuối ngày 31/8, khiến đội chủ sân King Power đã quyết định đâm đơn kiện chính Liên đoàn Bóng đá vì lý do cứng nhắc này.

Leicester khởi kiện FIFA vụ mua hụt đồng đội của Ronaldo chỉ vì... 14 giây - Ảnh 1

Theo phản hồi của FIFA, đơn đăng ký của Leicester cho trường hợp của Adrien Silva bị trễ 14 giây sau khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa vào cuối ngày 31/8. Chính vì vậy, FIFA đã quyết định từ chối đơn đăng ký việc ký hợp đồng của nhà vô địch Premier League mùa 2015/16 với tiền vệ người Bồ Đào Nha này.

Leicester khởi kiện FIFA vụ mua hụt đồng đội của Ronaldo chỉ vì... 14 giây - Ảnh 2

Leicester đã không thể ký hợp đồng với Adrien Silva chỉ vì trễ 14 giây sau khi TTCN đóng cửa

Hiện tại, các quan chức của Leicester đang làm việc với Sporting để cố gắng chỉnh sửa giấy tờ đăng ký nhằm tránh nhận án phạt từ FIFA. Rất có thể, phải Giêng 2018, Leicester mới có sự phục vụ của tân binh Silva. Ngoài ra, theo phát ngôn viên của CLB này, họ đang muốn kiện FIFA vì đã quá cứng nhắc sự việc này.

"Chúng tôi đang làm việc với Adrien và Sporting để giải quyết những vấn đề liên quan đến việc đăng ký cầu thủ và tìm tất cả những phương án khả dụng để giải quyết khúc mắc", người phát ngôn của Leicester cho hay.

Tuy nhiên, không loại trừ khả năng đội bóng chủ quản của Silva đã sử dụng chiêu trò khi chưa muốn để ngôi sao của mình ra đi ngay trong Hè này. Còn nhớ cách đây 2 năm, vụ chuyển nhượng thủ môn David De Gea từ M.U sang Real Madrid đã đổ bể vào phút chót vì chậm trễ giấy tờ. Chưa rõ thực hư ra sao, nhưng theo giải thích của người đại diện bên phía Quỷ đỏ, họ cho rằng chiếc máy fax của họ đã gặp trục trặc, khiến cho những giấy tờ không thể gửi đúng giờ.

Leicester khởi kiện FIFA vụ mua hụt đồng đội của Ronaldo chỉ vì... 14 giây - Ảnh 3

Cách đây 2 năm, De Gea cũng không thể tới Real Madrid vì M.U đã dùng tiểu xảo vào phút chót

Adrien là sản phẩm của lò đào tạo Sporting Lisbon và trong sáu năm chơi bóng tại đây, anh đã ghi 32 bàn trong 136 lần ra sân. Còn với ĐT Bồ Đào Nha, Adrien mới có 20 trận đấu và cũng từng cùng Ronaldo cũng như các đồng khác lên ngôi vô địch EURO 2016.

T.Tú
Tổng hợp

Tin nóng

Tin mới