Vô cớ cắt cổ con gà chọi của bạn nhậu, nam thanh niên đã phải đánh đổi bằng cả mạng sống khi lĩnh trọn nhát dao thấu bụng.

Ngày 31/10, TAND TP. Hà Nội vừa mở phiên xét xử đối với bị cáo Nguyễn Vũ Hinh (tức Linh, SN 1985, trú ở xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội) bị truy tố về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Hữu Đường (SN 1984), trú cùng địa phương với bị cáo.

Len 'hoa kiep' ga chien cua ban, doi bang ca mang song - Anh 1

Bị cáo Nguyễn Vũ Hinh trước vành móng ngựa.

Theo truy tố, ngày 27/8/2015, Nguyễn Vũ Hinh có đổi cho anh Phạm Đức Kha (SN 1982, ở xã Việt Hùng, cùng huyện Đông Anh) một con gà chọi to lấy một con gà chọi nhỏ hơn.

Vì chuồng gà nhà Hinh đang có dịch nên cả Hinh và anh Kha cùng mang gà sang nhà bạn ở xã bên gửi nhờ. Trên đường qua một quán bia ở cùng xã, Hinh gặp nhóm người quen, trong đó có anh Nguyễn Hữu Đường đang ăn nhậu tại đây.

Được gọi vào làm vài cốc, Hinh và anh Kha lập tức nhập cuộc. Trong lúc uống bia, một bạn nhậu là anh Hoàng Hữu Huấn (SN 1980) đề nghị Hinh cho gà chọi của Hinh chọi với con gà tre của mình, Hinh đồng ý.

Anh Huấn về nhà lấy gà ra chọi với gà của Hinh, cuối cùng gà của anh Huấn thua gà của Hinh. Hinh để gà ở quán và tiếp tục ngồi uống bia. Đang ngồi uống bia thì có người bạn hớt hải chạy vào báo tin dữ là anh Đường vào quán lấy dao ra cắt tiết “trộm” con “gà chiến” của Hinh.

Hinh vội chạy ngay ra ngoài thì thấy anh Đường một tay cầm con gà chọi vừa “hóa kiếp”, một tay cầm con dao nhọn.

Bực tức trước việc làm vô lý ấy, Hinh vừa căn vặn, vừa giằng lấy con dao trong tay anh Đường, rồi đâm bạn nhậu thấu bụng. Hậu quả, đến tối cùng ngày anh Đường tử vong. Nghe tin bị hại chết, Hinh lập tức từ Bắc Giang quay về công an huyện Đông Anh đầu thú.

Tại tòa, bị cáo thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình theo đúng cáo trạng truy tố. Trên cơ sở xem xét toàn diện hồ sơ vụ án, cuối phiên làm việc buổi sáng, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Vũ Hinh mức án tù chung thân về tội "Giết người".

Yến Nhi