Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lên kế hoạch bơi vượt Thái Bình Dương

Gốc

Một người đàn ông quốc tịch Pháp đang lên kế hoạch trở thành người đầu tiên bơi vượt biển Thái Bình Dương trong một cuộc hành trình kéo dài 5 tháng, từ Tokyo (Nhật Bản) tới San Francisco (Mỹ).

Benoit Lecomte, 44 tuổi đang lên kế hoạch lập kỉ lục bơi qua 5.500 dặm trên biển Thái Bình Dương vào năm tới. Đây là cuộc phiêu lưu mạo hiểm thứ hai với đại dương mênh mông của Lecomte. Vào năm 1998, ông là người đầu tiên bơi qua biển Đại Tây Dương trong 73 ngày mà không cần bất kì thiết bị nổi nào trên người.

Sau cuộc hành trình gian nan đó, từ đầu tiên mà Lecomte nói với mọi người là: “Không bao giờ tôi làm điều gì tương tự như thế này nữa”. Tuy nhiên, 13 năm sau ông lại một lần nữa gấp rút chuẩn bị cho cuộc hành trình vượt Thái Bình Dương, dự kiến sẽ kéo dài trong 5 tháng xuất phát từ Nhật Bản vào mùa xuân năm sau.

Benoit Lecomte và cuộc hành trình vượt Đại Tây Dương năm 1998.

Theo đó, ông Lecomte sẽ bơi 8 tiếng một ngày, sau đó nghỉ giải lao, ăn ngủ trên một chiếc thuyền và bắt đầu hành trình mới tại chính vị trí đó vào sáng ngày hôm sau. Để tránh những hiểm nguy có thể gặp phải khi vượt biển, Lecomte được bảo vệ trong một chiếc lồng đặc biệt nhưng không gây cản trở hay hỗ trợ việc bơi của ông.

Năm người đàn ông đi theo trên một chiếc thuyền cùng với những công nghệ dưới nước hiện đại nhất sẽ hỗ trợ Lecomte hoàn tất cuộc hành trình. Ngoài ra, Lecomte còn được trang bị một chiếc mặt nạ đặc biệt giúp anh có thể gọi điện thoại, kiểm tra thư điện tử hay gọi lực lượng hỗ trợ ngay khi ở dưới mặt nước.

Một hệ thống vi mạch tinh vi được cấy dưới da sẽ giúp theo dõi sức khỏe của Lecomte và những thông tin đó được hiển thị lên chiếc đồng hồ mà ông mang theo người. Toàn bộ quá trình sẽ được quay lại và phát sóng trực tiếp trên trang mạng xã hội của Lecomte.

Hồng Duy

Theo Bưu điện Việt Nam

Nguồn Zing: http://www.zing.vn/news/the-gioi/len-ke-hoach-boi-vuot-thai-binh-duong/a133550.html