Lên làm tổng thống, ông Trump đứng vị trí nào trong danh sách tỷ phú?

Gốc
Tống thống Donald Trump là vị tổng thống tỷ phú đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ, nhưng với khối tài sản hiện giờ, ông đứng ở vị trí nào trong danh sách các tỷ phú trên thế giới?

Lên làm tổng thống, ông Trump đứng vị trí nào trong danh sách tỷ phú? - Ảnh 1

Ông Trump hiện còn không giàu bằng một tỷ phú mức "trung bình".

Theo bảng xếp hạng Tỷ phú thế giới 2017 của tạp chí danh tiếng Forbes công bố hôm 20/3, khối tài sản thực của Tổng thống Trump chỉ còn 3,5 tỷ USD, giảm hẳn 1 tỷ USD so với mức thống kê năm ngoái.

Với con số như vậy, thứ hạng của ông Trump trong danh sách này cũng bị đánh tụt 220 bậc, xuống vị trí thứ 544, "ngậm ngùi" chia sẻ ngôi vị với 19 nhà tỷ phú khác.

Kênh truyền hình CNN dẫn nhận định từ tạp chí Forbes đưa tin việc khối tài sản của ông Trump bị sụt giảm nhiều như vậy là do thị trường bất động sản tại Manhattan của tập đoàn Trump đang gặp khó khăn. “40% khối tài sản của ông Trump liên quan đến tòa tháp Trump và 8 tòa nhà khác chỉ cách đó chưa đầy 2 km. Hiện khu vực đó đang có nhiều vấn đề”.

Không chỉ vậy, tạp chí Forbes còn nhấn mạnh trong suốt thời gian vận động tranh cử, ông Trump đã chi đến 66 triệu USD và bị mất thêm 25 triệu USD để giải quyết vụ kiện tụng liên quan đến Đại học Trump.

Theo bảng xếp hạng của Forbes, người đồng sáng lập ra tập đoàn công nghệ Microsoft Bill Gates vẫn đứng đầu danh sách cách nhà tỷ phú thế giới với khối tài sản lên tới 86 tỷ USD, tăng 11 tỷ USD so với năm ngoái. Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett giành lấy vị trí thứ hai với tổng tài sản 75,6 tỷ USD và ông chủ Amazon Jeff Bezos đứng ở vị trí thứ ba.

Tạp chí Forbes cho biết năm 2017 danh sách tỷ phú dài thêm, do hiện có 2.043 tỷ phú trên toàn thế giới. Lượng tài sản trung bình của nhóm người này là 3,75 tỷ USD. Từ con số này có thể suy ra khối tài sản của ông Trump còn không nhiều bằng một tỷ phú mức “trung bình”.

Hồng Hạnh (Tin Tức/TTXVN)

Tin nóng

Tin mới