Lên mạng than vãn làm xe ôm không công cho chị hàng xóm, mẹ bầu khiến '500 chị em' tranh cãi nảy lửa

Gốc
Mới đây, một mẹ bầu 5 tháng đã đăng lên mạng xã hội để than vãn về một người bạn mới quen mà sáng nào cũng phải chở "bà chị" này đi làm, rồi chiều tối thì chở về.

Mẹ bầu đã đăng trên mạng xã hội câu chuyện của mình như sau:

"Em cần sự giúp đỡ ạ, chuyện là em đang bầu 5 tháng đi làm xa nhà, cách 20km. Mà em đi đi về về bằng xe máy. Sáng đi tối về ạ! Chuyện không có gì nếu em đi 1 mình.

Vậy mà 2 tuần trở về đây có một chị cùng xóm đòi đi nhờ, vâng em đồng ý. Vì em không biết chị ấy như nào, 2 tuần em đi không đổ xăng với em lần nào, một tuần hết 60k tiền xăng tất cả.

Em cũng không ý kiến. Nhưng giờ thấy bụng lớn rồi mà vẫn phải làm "xe ôm" cho đứa to hơn mình, thấy khó chịu sao á. Bà ấy không biết đi xe, em bảo bà ấy tìm chỗ trọ (gần chỗ làm) chẳng nói gì mà sáng đã thấy ở cổng đợi em đi làm.

Đi một mình thoải mái nhẹ nhàng lắm ạ. Hay tại em khó tính rồi. Mọi người cho em lời khuyên có nên nói thẳng không ạ?".

Lên mạng than vãn làm xe ôm không công cho chị hàng xóm, mẹ bầu khiến '500 chị em' tranh cãi nảy lửa - Ảnh 1

Câu chuyện của mẹ bầu thu hút nhiều ý kiến trái chiều.

Mẹ bầu 5 tháng đã đăng lên mạng xã hội để tỉ tê than vãn về một người bạn mới quen mà sáng nào cũng phải chở "bà chị" này đi làm, rồi chiều tối thì chở về. Đáng nói hơn thì tiền xăng cộ đi lại, người chị "đi ké" kia cũng không phụ một đồng.

Quả thật, cái chuyện bầu bí đã khó, quãng đường từ nhà đi làm là 20km, về nữa là gấp đôi, bụng thì ngày càng to, thử hỏi có vất vả không khi mà đã tha đứa nhỏ, còn phải tha thêm một chị gái vừa mới quen.

Lên mạng than vãn làm xe ôm không công cho chị hàng xóm, mẹ bầu khiến '500 chị em' tranh cãi nảy lửa - Ảnh 2

Ngay sau khi được đăng tải thì câu hỏi cuối cùng trong bài viết đã được cộng đồng "500 chị em" bình luận xôn xao. Đa số tất cả ý kiến đều cho rằng, thật sự là mẹ bầu nên nói thẳng với "người chị hay đi ké" kia về vấn đề sức khỏe chửa đẻ để khỏi mang thiệt thòi về mình.

"Em cứ bảo thẳng bà ấy. Bầu đi xa lại còn lái xe máy đi 1 mình cho nhẹ nhàng em nhé. Mà mình cũng ghét cái người vô duyên như thế. Đi nhờ vài ngày thôi chứ đi nhờ lâu thì phải mở miệng có ý kiến xin chia đôi tiền xăng hay gì gì chứ lị. Ai lại cứ đòi ăn không như thế bao giờ", một cư dân mạng bình luận.

"Chẳng có gì khó xử! Nói thẳng luôn nhé bạn. Nói "từ mai em không chở chị nữa, em bầu bí nặng nề lắm, chị tự kiếm cách khác nhé!", một nickname bình luận.

Lên mạng than vãn làm xe ôm không công cho chị hàng xóm, mẹ bầu khiến '500 chị em' tranh cãi nảy lửa - Ảnh 3

Hội chị em bình luận xôn xao.

Bên cạnh đó cũng xuất hiện một số ý kiến trái chiều. Họ cho rằng, tiền nong có là vấn đề gì đâu mà đề cập đến, mỗi tuần có 60 nghìn mà cũng làm quá. Với lại bầu bí đi làm có người đi cũng cũng an toàn hơn.

"Người ta chỉ xin đi nhờ. Bạn mệt thì có thể bảo người ta đèo. Người ta không biết đi xe thì phải chịu. Biết trước rồi mà", một tài khoản mạng bày tỏ quan điểm.

Đáp lại những ý kiến chỉ trích trên thì mẹ bầu giải thích: "Có những bạn những chị bảo em vì đồng tiền, đồng ý cho đi xong lại lăn tăn. Em đã nói tiền em không tính, không có bà ý đi em vẫn tự lo. Vấn đề là em bầu to rồi ạ. Đi đi về về cũng hết 40km. Ngày nào cũng leo con dốc dài 6km đó ạ.

Bà ý không biết đi xe, em đã mấy lần gợi ý ở trọ chỗ gần công ty rồi. Tiền trọ gần công ty rẻ bèo à. Cách đây 1 năm em với 1 chị cũng cùng đi. Nhưng em mệt bà ý đèo, xong ngược lại chả sao cả. Giờ bà ý nghỉ, em phải đi một mình. Bây giờ lại thêm người đi nhưng không giống ngày xưa thôi ạ".

Chỉ hy vọng mẹ bầu kia góp nhặt ý kiến từ cộng đồng "500 chị em" mà đưa ra cách giải quyết phù hợp nhất, vẹn toàn cho cả đôi đường.

Tin nóng

Tin mới