Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lên mạng xã hội vay tiền, người đàn ông mất cả trăm triệu đồng

Do có nhu cầu vay tiền, anh A. đã lên mạng internet để tìm kiếm. Sau đó có 1 đối tượng liên hệ, hướng dẫn anh A. làm thủ tục và nạn nhân đã bị lừa mất khoản tiền lớn.

 Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày 21/7, Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 100 triệu đồng với thủ đoạn vay tiền online.

Trước đó, vào ngày 18/7/2022, Công an phường Thạch Bàn tiếp nhận đơn trình báo của anh A. (SN 1980, trú tại Long Biên, Hà Nội) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi vay tiền online. Theo đơn trình báo, do có nhu cầu vay tiền, anh A. đã lên mạng internet để tìm kiếm.

Sau đó có 1 đối tượng liên hệ, hướng dẫn anh A. làm thủ tục vay tiền. Để nhận được tiền, anh A. phải đóng phí mới được giải ngân. Anh A. đã gửi hơn 100 triệu đồng vào tài khoản của các đối tượng nhưng không lấy được khoản vay. Lúc này anh A. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Được biết đây là trường hợp thứ 2 ở Long Biên bị lừa tiền theo hình thức này. Trước đó, một người đàn ông cũng bị lừa mất 700 triệu đồng với kịch bản tương tự. Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cảnh giác trước các loại hình được quảng cáo là vay tiền nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân trong ngày thông qua các trang mạng, mạng xã hội, app vay tiền.

Những lời mời chào vay tiền với thủ tục nhanh gọn, chỉ cần đóng phí bảo lãnh để giải ngân có thể là "bẫy" của các đối tượng lừa đảo. Nếu có nhu cầu vay vốn, người dân nên tìm hiểu kỹ và trực tiếp đến trụ sở, chi nhánh các ngân hàng để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục vay tiền nhằm bảo vệ quyền lợi của mình trước pháp luật.

Minh Châu

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/len-mang-xa-hoi-vay-tien-nguoi-dan-ong-mat-ca-tram-trieu-dong-20220721213013782.htm