Lên Sapa, “sư thầy” ăn cắp máy tính xách tay

Gốc
Một nam thiếu niên tầm 15 tuổi, mặc áo nhà chùa, đã vào khách sạn Luxury tại Sa Pa (Lào Cai) thuê phòng ở và sau đó lấy đi 1 máy tính xách tay hiệu VAIO và 1 iPad của khách hàng đang thuê phòng tại đây.

Anh Dương Trúc Long, chủ khách sạn Luxury cho biết, “sư thầy” này có tên Vạn Chí Cường, có pháp danh là Đức Tin. Ngày 4/10, Cường mặc áo nhà chùa đến khách sạn của anh và thuê phòng ở lại 3 đêm. Anh đã sắp xếp cho Cường ở phòng 408.

"Sư thầy" tên Vạn Chí Cường, pháp danh Đức Tin sau khi bị bắt

Khoảng 9h sáng hôm sau (05/10), tên Cường lợi dụng lòng tin của anh, mượn máy tính xách tay nhãn hiệu Sony VAIO mà anh mới mua 21 triệu để "check facebook".

Lúc đó, anh Long đang bận nên cho Cường mượn máy và tập trung làm việc tiếp. Đến khoảng 6h chiều, anh Long không thấy Cường đâu, kiểm tra phòng Cường thì thấy quần áo đã được mang đi hết. Anh đã gọi điện thoại ra bến xe bus và ga Lào Cai nhờ người giúp đỡ. Một lúc sau, Cường bị bắt giữ.

Khi đó, Cường đã bán máy tính của anh cho chủ một cửa hàng Computer trên địa bàn với giá 3 triệu đồng. Ngoài ra, khi bị bắt Cường vẫn còn giữ cái iPad lấy trộm của một cặp khách hàng cũng thuê phòng ở khách sạn, chưa kịp bán.

Theo lời khai của Cường với công an, bản thân đang tu tại 1 chùa ở Vĩnh Long, mới từ trong Nam bay ra Hà Nội, sau đó đi tàu lên Lào Cai và lên Sa Pa. Cường khai, vì không có tiền nên mới làm như vậy.

Được biết, anh Long sau khi tìm ra máy tính có viết đơn xin tha cho Cường, nhưng cơ quan chức năng vẫn tạm giữ để điều tra thêm các vụ khác.

Clip cơ quan chức năng làm việc với anh Long và Cường:

Vô Thường

Tin nóng

Tin mới