Lệnh cấm bất ngờ: Dân đội mưa nhiều giờ chờ qua cầu vượt biển dài nhất VN

Gốc
Ảnh hưởng của Bão số 10, để đảm bảo an toàn cho người dân qua cầu Tân Vũ - Lạch Huyện (Hải Phòng), cơ quan chức năng ra lệnh cấm. Nhiều người dân phía hai bên đầu cầu phải đội mưa ròng rã 5h chờ về nhà.

Vì ảnh hưởng của Bão số 10, trên cầu Tân Vũ- Lạch Huyện gió giật cấp 7, 8. Nhiều người dân đi xe máy lên cầu đã bị ngã. Cơ quan chức năng phải tiến hành cấm cầu khẩn cấp.

Lệnh cấm bất ngờ khiến cả trăm người dân từ Cát Hải đi Hải Phòng và ngược lại đã bị mắc kẹt giữa trời mưa gió suốt nhiều giờ liền.

Lệnh cấm bất ngờ: Dân đội mưa nhiều giờ chờ qua cầu vượt biển dài nhất VN - Ảnh 1

Trước lệnh cầm bất ngờ hàng chục người phải chờ suốt nhiều giờ đồng hồ để qua cầu về nhà

Theo ghi nhận, nhiều người dân phải đội mưa chờ đi qua cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam. Rất nhiều phương tiện xe máy, ô tô và cả trăm người dân đang bị mắc kẹt tại đây.

Mưa lớn gió giật cấp 7, cấp 8, Ban quản lý cầu, công an Hải Phòng và thanh tra cục 1, Tổng cục Đường bộ Việt Nam phải nhanh chóng bố trí lực lượng cấm cầu. Hai chiếc Barie tạm đã được dựng lên tạm “khoá” hai đầu cầu Tân Vũ – Lạch Huyện, không để cho bất cứ người và phương tiện nào được phép lên cầu.

Phía cơ quan công an TP Hải Phòng xác nhận, từ 10h30 trưa 15/9, đơn vị đã cho lực lượng lên cầu dựng barie. Một mặt đơn vị này phải vận động người dân chấp hành, chờ đợi hết mưa, ngớt gió mới lên cầu lưu thông.

Lệnh cấm bất ngờ: Dân đội mưa nhiều giờ chờ qua cầu vượt biển dài nhất VN - Ảnh 2

Để đảm bảo an toàn, cơ quan chức năng cấm mọi phương tiện qua cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam

Đến khoảng 16h chiều 15/9, người dân chờ đợi 2 bên đầu cầu đã tỏ ra bức xúc khi phải đội mưa quá lâu.

Trả lời PV, ông Nguyễn Đình Thắng, Giám đốc Công ty quản lý bảo trì đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện cho biết: "Theo chỉ đạo của TP Hải Phòng về việc cấm cầu trong thời điểm nguy cấp, cầu Tân Vũ – Lạch Huyện đã chính thức đóng vào 11h trưa nay để đảm bảo an toàn cho người dân”.

Ông Thắng nói, việc cấm cầu không được thông báo đến nhân dân từ trước bởi phải dựa vào sức gió thực tế và diễn biến thời tiết trong ngày.

"Sáng nay, xe máy lên cầu bị gió đẩy ngã loạn xạ. Thấy vậy Công ty đã xin ý kiến lãnh đạo TP Hải Phòng, Công an Hải Phòng để được đóng cầu gấp. Việc đóng cầu là vì sự an toàn của người dân sau khi xảy tình trạng xe máy bị ngã đổ. Đích thân Bí thư huyện Cát Hải đi kiểm tra mưa bão thấy dân ngã liên tục trên cầu cũng đã điện cho chúng tôi yêu cầu cấm cầu ngay để đảm bảo an toàn".

Đoàn Tân - Huy Việt

Tin nóng

Tin mới