Lenovo trình làng smartphone đầu tiên của dự án Google Tango

Gốc
Tại sự kiện Tech World diễn ra ở Mỹ, Lenovo chính thức trình làng mẫu smartphone Phab2 Pro, chiếc điện thoại thương mại đầu tiên thế giới nằm trong dự án Tango của Google.

Lenovo trình làng smartphone đầu tiên của dự án Google Tango - Ảnh 1

Lenovo Phab2 Pro có kích thước khá lớnLenovo

Theo TheVerge, Project Tango được Google khởi xướng với mục đích mang công nghệ tăng cường thực tế ảo (AR) lên trên điện thoại và máy tính bảng. Những chiếc điện thoại sử dụng Project Tango sẽ có một hệ thống camera đặc biệt có thể quét và tái tạo bản đồ 3D của mọi vật thể và không gian xung quanh người dùng.

Chẳng hạn, khi cần thay một cái bóng điện trên trần nhà, nhưng không biết mượn cái thang cao bao nhiêu, bạn có thể dùng chiếc điện thoại của Project Tango quét và tái tạo không gian 3D trong nhà và nó sẽ cho biết độ cao từ mặt đất tới trần nhà.

Lenovo trình làng smartphone đầu tiên của dự án Google Tango - Ảnh 2

Camera sau của Lenovo Phab2 Pro được trang bị nhiều tính năng đặc biệt Ảnh: Lenovo

Lenovo Phab2 Pro là sản phẩm kết tinh sự nỗ lực của cả Google và Lenovo trong một thời gian dài nghiên cứu. Trong đó, camera ở mặt sau của máy có thể phép quét không gian xung quanh dưới định dạng 3D, đồng thời các cảm biến hỗ trợ luôn giám sát quá trình suốt 250.000 lần/giây.

Phần camera trên máy khá đặc biệt, khi máy có một camera sau RBG 16 MP, camera đo chiều sâu và một camera theo dõi chuyển động. Đi kèm với đó còn có máy chiếu tia hồng ngoại và ống kính mắt cá. Riêng phần camera trước dùng cảm biến 8 MP hỗ trợ chụp ảnh tự sướng góc rộng.

Về thiết kế, sản phẩm này dùng vỏ kim loại nguyên khối và màn hình 6,4 inch đạt chuẩn hiển thị 2K sắc nét, máy còn được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 652, RAM 4 GB và bộ nhớ trong 64 GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD tối đa lên tới 128 GB, thỏi pin bên trong có dung lượng 4.050 mAh.

Lenovo Phab2 Pro được cài sẵn nền tảng Android 6.0 mới nhất của Google, hỗ trợ chạy 2 SIM cùng lúc và có thêm phiên bản màu hồng.

Dự kiến, sản phẩm này sẽ được tung ra thị trường vào tháng 9 tới, với giá bán lẻ khoảng 499 USD (11 triệu đồng).

Thành Luân

Tin nóng

Tin mới